Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng thầy thuốc BV Răng Hàm mặt Trung ương Hà Nội

Nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), ngày 23/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới dự lễ kỷ niệm và chúc mừng các thầy thuốc của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình với các đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.

Cùng dự lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cùng đông đảo các thầy thuốc của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội.

Theo Giám đốc Bệnh viện Trịnh Đình Hải, trong những năm qua, Bệnh viện luôn nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, triển khai hàng loạt các kỹ thuật cao tiên tiến, trong đó có nhiều kỹ thuật đi trước các nước trong khu vực như vi phẫu ghép xương hàm và một phần khuôn mặt từ vạt xương Mác cẳng chân có cuống mạch để khôi phục lại khuôn mặt tàn phế cho gần 500 người bệnh trong 10 năm qua; thực hiện được kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm với gây mê hạ áp, các kỹ thuật cấy ghép nha khoa, điều trị nội nha, ngang tầm các nước tiên tiến, góp phần giúp bệnh nhân không phải ra nước ngoài chữa bệnh.

Bên cạnh điều trị cho trên 100.000 lượt bệnh nhân mỗi năm, bệnh viện còn phẫu thuật miễn phí cho hàng chục nghìn trẻ em sứt môi, hở hàm ếch và bệnh nhân nghèo có bệnh lý phức tạp; triển khai có hiệu quả chương trình nha học đường và dự phòng sâu răng cho cộng đồng bằng muối Fluor. Các thày thuốc của Bệnh viện còn thường xuyên tới các địa phương để cố vẫn và hỗ trợ mạng lưới răng hàm mặt các tuyến, giúp người dân tiếp cận dễ dàng với các dịch vụ khám chữa bệnh răng miệng thông thường…

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội là bệnh viện đầu tiên được Bộ Y tế giao tự chủ toàn phần về tài chính từ năm 2009, góp phần làm lợi cho Nhà nước hàng trăm tỉ đồng tiền ngân sách mỗi năm... Bệnh viện đã dành kinh phí xây dựng, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị hiện đại, nghiên cứu khoa học và đầu tư triển khai các kỹ thuật cao tiên tiến; tổ chức cập nhật các kỹ thuật mới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trân trọng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho  Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội Trịnh Đình Hải và nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Vũ Đình Minh; 9 thầy thuốc của Bệnh viện đã được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú; 2 thầy thuốc được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nguyễn Bích Thủy (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản