Hà Giang kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 26/2, tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 2015) nhằm tôn vinh và ghi nhận những kết quả và công lao của các thế hệ thầy thuốc đã cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Các đồng chí Triệu Tài Vinh, Vương Mí Vàng trao tặng bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh và lẵng hoa của tỉnh cho ngành Y tế Hà Giang.


Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, cùng với sự trưởng thành của nền y học nước nhà, trong những năm qua ngành Y tế Hà Giang đã không ngừng phát triển và đạt được những thành tự hết sức cơ bản trên tất cả các lĩnh vực. Mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được củng cố; duy trì 100% các trạm y tế xã, phường có bác sỹ đến công tác và thăm khám.

Các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc bảo vệ bà mẹ và trẻ em, hoạt động y tế dự phòng được duy trì thường xuyên và thực hiện có hiệu quả. Tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng chỉ còn 22,5%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên còn 1,68%. Đến cuối năm 2014, toàn tỉnh đã có 114 xã được công nhận đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế...


Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, ông Triệu Tài Vinh đã biểu dương và ghi nhận những thành tựu của ngành Y tế đã đạt được trong những năm qua.


Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.


Đồng chí nhấn mạnh: Ngay trong năm 2015, ngành Y tế Hà Giang cần có chương trình hành động cụ thể trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ để đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới đề ra. Đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT trong khám, chữa bệnh cho nhân dân. Không ngừng học tập, nâng cao trình độ, rèn luyện phẩm chất, nâng cao y đức, xứng đáng là người thầy thuốc của nhân dân, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh đã đề ra.


Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 158 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.Tin, ảnh: Minh Tâm


Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản