Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: 'An toàn tính mạng người dân phải được đặt lên hàng đầu'

Chiều 25/12, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 16 tại tỉnh Bạc Liêu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão tại cửa biển Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại khu vực công trình Điện gió Bạc Liêu, thuộc địa bàn thành phố Bạc Liêu; kiểm tra công trình kè, công tác di dời dân tại khu du lịch cửa biển Nhà Mát (phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu) và kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền trú bão dọc theo tuyến kênh 30/4, phường Nhà Mát.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao công tác phòng chống bão của tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là công tác di dời, sơ tán dân, chằng chống nhà cửa, bảo vệ sản xuất.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, bão số 16 được nhận định là rất nguy hiểm, khả năng gió rất mạnh, kèm theo mưa to, triều cường dâng, trong khi người dân, cán bộ, địa phương còn nhiều hạn chế trong công tác ứng phó.

Phó Thủ tướng đề nghị, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục triển khai các công việc ứng phó theo kế hoạch một cách quyết liệt, khẩn trương, trong đó ưu tiên công tác di dân, việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân phải được đặt lên hàng đầu …

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị, tỉnh Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh tuyền truyền, hướng dẫn người dân kỹ năng phòng chống bão cũng như thông tin, diễn biến của bão để người dân biết rõ và có biện pháp ứng phó kịp thời.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tỉnh Bạc Liêu tập trung toàn bộ hệ thống chính trị, lực lượng, nguồn lực cho công tác phòng chống bão 16. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành, địa phương phân công cán bộ trực 24/24 giờ, đặt chế độ trực, xử lý, ứng phó với bão ở mức cao nhất.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý, đối với những khu vực đã thực hiện việc sơ tán dân và địa điểm tập trung dân đến trú bão phải đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự, tránh xảy ra mất tài sản của nhân dân.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đề nghị, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo lực lượng Bộ đội, Công an và dân quân sẵn sàng bổ sung lực lượng khi có yêu cầu; các địa phương thực hiện tốt phương án "4 tại chỗ", sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra...

Theo lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, đến chiều 25/12, tỉnh Bạc Liêu cơ bản đã hoàn thành công tác di dời dân đến nơi tránh, trú bão an toàn. Tỉnh cũng đã cử lực lượng ứng trực 24/24 giờ nhằm theo dõi và kịp thời thông tin đến người dân.

Công tác trực, đảm bảo hậu cần, chuẩn bị lực lượng dự phòng cũng đã được hoàn tất; tất cả các tàu thuyền đã vào nơi trú bão neo đậu an toàn. Hiện các lực lượng kết hợp gồm: Quân đội, Công an, dân quân đã được triển khai xuống địa bàn cắm chốt ở tất cả các điểm xung yếu, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Riêng đối với công trình điện gió Bạc Liêu, ông Tô Hoài Dân, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng- Thương mại và Du lịch Công Lý cho biết: Với hệ thống trụ điện gió đang hoạt động dọc theo tuyến đê biển địa bàn thành phố Bạc Liêu, mỗi Tuabin 1,6 MW, chịu được sức gió lớn nhất là 50m/s, tương đương gió cấp 15, từ 167- 183 km/h...

Tin, ảnh: Huỳnh Sử (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản