Cử tri Đà Nẵng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng

Ngày 26/4, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng do ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng làm Trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Liên Chiểu kiến nghị Quốc hội, Đảng và Nhà nước tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; Quốc hội và các cơ quan chức năng cần có chính sách tăng lương hưu cho cán bộ, công nhân viên, cũng như lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu từ năm 1990 trở về trước, vì đối tượng này lương rất thấp, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; đối với lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu trước năm 1990, đề nghị cho hưởng lương theo chức vụ tương đương hiện nay không theo cấp bậc.

Cử tri quận Liên Chiểu cũng đề cập, ga đường sắt Đà Nẵng đã được quy hoạch di dời đến quận Liên Chiểu, song hàng chục năm nay chưa được triển khai. Vì vậy, người dân rất khó khăn trong việc chuyển quyền sở hữu đất, nhà hay xây dựng lại nhà cửa nhằm đảm bảo cuộc sống. Do đó, cử tri đề nghị cần có sự giải thích rõ ràng cho người dân và thành phố cần có hướng xử lý hợp lý…

Tại buổi tiếp xúc, những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của quận Liên Chiểu và thành phố Đà Nẵng, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết trong thời gian sớm nhất để trả lời cho cử tri.
                

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Đà Nẵng đã có bước phát triển vượt bậc là nhờ sự góp sức quan trọng của cử tri trên địa bàn. Tuy đã đạt được một số kết quả nhất định, nhưng bên cạnh đó Đà Nẵng còn có một số hạn chế cần phải giải quyết. Hiện Đà Nẵng đã gửi báo cáo tiền khả thi đối với dự án Cảng Liên Chiểu để Bộ Giao thông Vận tải xem xét, thẩm định. Việc di chuyển ga đường sắt ra khỏi trung tâm thành phố triển khai cực kỳ chậm, gây khó khăn cho người dân. Trong thời gian tới, Bộ Giao thông Vận tải sẽ trình Quốc hội dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam, trên cơ sở đó Đà Nẵng sẽ đề ra phương án phù hợp. Tuy nhiên, trước mắt, các ngành chức năng của thành phố cần sớm rà soát lại để có những xử lý phù hợp, tạo điều kiện cho người dân yên tâm sinh sống, sản xuất. Đà Nẵng đang tập trung xem xét, đánh giá lại công tác quy hoạch, từ đó đề ra phương án quy hoạch tổng thể thành phố một cách bài bản hơn, dài hơi hơn.
         

Để thành phố phát triển theo hướng thân thiện môi trường, Đà Nẵng kiên quyết loại bỏ những dự án gây ô nhiễm môi trường. Công cuộc phòng chống tham nhũng là xuyên suốt, lâu dài và rất cần sự chung tay góp sức của cử tri, góp phần thanh sạch đội ngũ cán bộ, để cùng nhau xây dựng một Đà Nẵng giàu mạnh.
         
Đối với ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến cơ chế, chính sách, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng sẽ tổng hợp, gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, xử lý trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Sơn (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản