Chủ tịch nước gửi Thư chia buồn tới thân nhân anh Vũ Quốc Cường, người tích cực hoạt động thiện nguyện

Ngày 28/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thư gửi chị Nguyễn Thị Tuyết Lan vợ anh Vũ Quốc Cường, người tích cực hoạt động thiện nguyện, đã qua đời vì nhiễm virus SARS- CoV-2. TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước.

"Chị Tuyết Lan thân mến,

Tôi rất buồn khi biết tin anh Vũ Quốc Cường đã qua đời vì nhiễm virus SARS- CoV-2 vào ngày 22/8/2021.

Những việc làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội. Với lẽ đó tôi mong chị cùng với các cháu và gia đình ta lúc này hãy mạnh mẽ như cách sống, niềm tin và tinh thần thiện nguyện của anh Vũ Quốc Cường. Xin nén đau thương và hãy tự hào về người chồng, người cha, người con, người bạn của mình.

Sự ra đi của anh Cường không chỉ là lời nhắc nhở về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hình ảnh kiên cường, tận tâm của anh với cộng đồng trong lúc khó khăn, mà còn là niềm tự hào của tất cả chúng ta về sự quả cảm và những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện trong xã hội, sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì cộng đồng, về tinh thần một Việt Nam. Và tôi càng thêm xúc động khi một cháu là con của anh, chị cũng đang tham gia tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch nước đã chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm trình, đề xuất tôn vinh tấm gương hy sinh, cống hiến của anh Vũ Quốc Cường. Qua đây, Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cơ quan nhà nước các cấp kịp thời phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những tấm gương sáng, sẵn sàng xả thân, hy sinh quên mình vì cộng đồng, những trái tim thiện nguyện đôi khi không ồn ào mà lặng lẽ đóng góp cho xã hội tốt đẹp hơn. Những con người bình dị nhưng phi thường đó, tôi tin rằng họ đã sống và làm theo tấm gương của cha ông mình, những người anh hùng vệ quốc thời chiến.

Trân trọng!

Nguyễn Xuân Phúc"

TTXVN/Báo Tin tức
Động viên, chia buồn với chiến sỹ đang làm nhiệm vụ chống dịch có mẹ qua đời
Động viên, chia buồn với chiến sỹ đang làm nhiệm vụ chống dịch có mẹ qua đời

Chiều 25/8, tại trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự Phường 13 (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh), Trung tướng Trần Hoài Trung, Chính ủy Quân khu 7 cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo quận Bình Thạnh đã trực tiếp gặp gỡ, chia buồn và động viên chiến sỹ Huỳnh Tấn Phú, thuộc Đại đội 10, Tiểu đoàn 6 (Sư đoàn 5, Quân khu 7) vượt qua nỗi đau mất mẹ để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN