Vòng loại World Cup 2026: Cơ hội để Đội tuyển Việt Nam đi tiếp

Đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn sau thất bại 0-1 trước Indonesia trong trận đấu tối 21/3 tại Vòng loại World Cup 2026.

Kết quả này khiến ĐT Việt Nam tụt xuống thứ 3 bảng F với 3 điểm/3 trận. Indonesia chiếm vị trí thứ 2 với 4 điểm/3 trận trong khi Iraq vẫn dẫn đầu bảng với 6 điểm sau 2 trận.

Chú thích ảnh
Hai đội bóng nhiều duyên nợ gặp nhau ở trận đấu vòng loại WC 2026. Ảnh: Đào Trang/TTXVN

Theo quy định, các đội xếp nhất, nhì bảng đấu sẽ giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026. Với thực lực nhỉnh hơn các đối thủ, ĐT Iraq gần như nắm một suất vào vòng loại thứ 3. ĐT Iraq đã đè bẹp Indonesia 5-1 và hạ tuyển Việt Nam 1-0 ngay tại sân Mỹ Đình và đang có 6 điểm nên chiếm lợi thế lớn. Nhiều khả năng lớn, họ thắng Philippines cả 2 lượt trận và cũng được chờ đợi sẽ kiếm thêm điểm từ các cuộc đối đầu với Indonesia và tuyển Việt Nam ở lượt về. 

Mục tiêu thực tế với tuyển Việt Nam là cạnh tranh suất đi tiếp còn lại với Indonesia. Philippines được coi là đội yếu nhất bảng F nên gần như không có cơ hội đi tiếp.

Sau thất bại 0-1 ở trận lượt đi trước Indonesia, ĐT Việt Nam hiện xếp sau đội bóng này 1 điểm nhưng còn gặp lại đối thủ ở lượt về trên sân nhà. Đó có thể coi là trận đấu quyết định cơ hội vào vòng loại thứ 3 của ĐT Việt Nam.

Nếu thắng Indonesia ở Mỹ Đình, các học trò của HLV Philippe Troussier tràn trề cơ hội vào vòng loại thứ 3 vì khi đó chúng ta sẽ chiếm lại vị trí thứ 2 bảng F với 2 điểm nhiều hơn Indonesia. Tuy nhiên, nếu không thắng, cơ hội của ĐT Việt Nam là hết sức mong manh vì khi đó chúng ta vẫn sẽ kém Indonesia ít nhất 1 điểm. Trong trường hợp này, ĐT Việt Nam phải thắng Iraq trên sân khách để thắp lại hy vọng, nhưng đó là nhiệm vụ vô cùng khó với thầy trò HLV Troussier.

Trọng Tuệ (TTXVN)
HLV Troussier: ‘Đội tuyển Việt Nam không đầu hàng’
HLV Troussier: ‘Đội tuyển Việt Nam không đầu hàng’

HLV Troussier tiếc nuối vì bàn thua phải nhận tại Gelora Bung Karno nhưng khẳng định ông cùng các học trò không đầu hàng, quyết thắng trận lượt về trên sân Mỹ Đình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN