Vì sao bàn thắng của tiền đạo Valencia vào lưới Qatar không được công nhận?

Tiền đạo Enner Valencia đã đưa được bóng vào lưới đội tuyển Qatar sau tình huống đánh đầu cận thành nhưng đã không được các trọng tài công nhận.

Chú thích ảnh
Bóng đi thẳng vào lưới Qatar sau pha ghi bàn của tiền đạo Ecuador Enner Valencia trong trận đấu bảng A World Cup 2022 trên Sân vận động Al-Bayt ở Al Khor, Qatar, ngày 20/11/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Bàn thắng của Enner Valencia ngay ở phút thứ 3 của trận đấu đã không được công nhận do sự can thiệp của công nghệ bắt việt vị bán tự động. Đây cũng là công nghệ lần đầu được đưa vào áp dụng tại một giải đấu tầm cỡ như World Cup.

Trước đó, người đá cặp cùng Valencia trên hàng công Ecuador là Michael Estrada đã bị công nghệ VAR bắt lỗi việt vị.

Dù vậy, Valencia cũng không phải chờ lâu để được ăn mừng. Tình huống thực hiện phạt đền thành công vào lưới chủ nhà Qatar chỉ 12 phút sau đó của tiền đạo 33 tuổi đánh dấu bàn thắng đầu tiên tại kỳ World Cup lần này.

Chú thích ảnh
a đánh đầu của cầu thủ Ecuador Enner Valencia (trái) trong trận gặp Qatar tại bảng A World Cup 2022 trên Sân vận động Al-Bayt ở Al Khor, Qatar, ngày 20/11/2022. Ảnh: THX/ TTXVN

Trong tình huống này, thủ thành bên phía Qatar đã lao ra khỏi khung thành, do vậy, hậu vệ đừng dưới cùng sẽ được tính như một thủ môn. 

Theo lý thuyết thì phải đứng trên tối thiểu hai cầu thủ mới được tính là không việt vị. Đó là lí do tại sao bàn thắng của Enner Valencia không được trọng tài công nhận.

Tiến Hưng (TTXVN)
Trận 'chung kết sớm' giữa Mỹ và xứ Wales tại bảng B
Trận 'chung kết sớm' giữa Mỹ và xứ Wales tại bảng B

Ở trong một bảng đấu có đội tuyển Anh, cả Mỹ và xứ Wales đều hiểu rằng trận đấu trực tiếp giữa họ sẽ mang ý nghĩa quyết định, ảnh hưởng lớn đến cơ hội đi tiếp của cả hai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN