VFF khẳng định ông Park Hang Seo có tên trong danh sách ứng cử huấn luyện viên Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Trước thông tin ông Park Hang Seo (quốc tịch Hàn Quốc) không có tên trong danh sách ứng cử huấn luyện viên Đội tuyển quốc gia, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: Trong số rất nhiều hồ sơ gửi đến VFF ứng cử chức danh huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Việt Nam có hồ sơ của huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang Seo.

Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Về thông tin trên một số trang báo điện tử cho rằng VFF bỏ ngang quy trình chọn lọc các ứng viên đã nộp hồ sơ để đến với ông Park Hang Seo, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nêu rõ: Từ hàng chục bộ hồ sơ, Thường trực VFF thống nhất giao Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia và Tổng Thư ký VFF trực tiếp tuyển chọn ra các hồ sơ sáng giá nhất vào chung kết.

Trên cơ sở đó, Thường trực VFF thống nhất ủy quyền cho Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính - tài trợ Đoàn Nguyên Đức và Tổng Thư ký Lê Hoài Anh đàm phán các vấn đề cụ thể trong hợp đồng. Theo đó, ngày 29/9, VFF và huấn luyện viên Park Hang Seo cơ bản đạt được thỏa thuận trở thành Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia, Đội tuyển U23 và Đội tuyển Olympic Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang Seo với kinh nghiệm khi tham gia trợ lý huấn luyện viên Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc qua hai kỳ World Cup 1994 tại Mỹ và World Cup 2002 tại Nhật Bản - Hàn Quốc. Đặc biệt, trong vai trò trợ lý số 1 của huấn luyện viên Guus Hiddink tại World Cup 2002, huấn luyện viên Park Hang Seo đã đóng góp vào sự thành công của Đội tuyển quốc gia Hàn Quốc - quốc gia đầu tiên của châu Á đoạt hạng 4 giải vô địch thế giới. Trong vai trò huấn luyện viên trưởng Đội tuyển U23 Hàn Quốc, huấn luyện viên này đã dẫn dắt đội đoạt huy chương đồng tại Đại hội Thể thao châu Á năm 2002…


Dự kiến, VFF và huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ thỏa thuận những chi tiết cuối cùng của bản hợp đồng, Lễ ký hợp đồng chính thức sẽ diễn ra tại Hà Nội trong tháng 10/2017.

TTXVN/Báo Tin Tức
Tuyển Việt Nam có tân Huấn luyện viên người Hàn Quốc
Tuyển Việt Nam có tân Huấn luyện viên người Hàn Quốc

Chiều 29/9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức xác nhận, VFF đã chọn được tân HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam là ông Park Hang-Seo, 58 tuổi, người Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN