Messi, Ronaldo, Neymar, Mbappe và các ngôi sao thể thao tưởng nhớ ‘Vua bóng đá’ Pele

“Trước Pele bóng đá chỉ là một môn thể thao. Pele đã thay đổi mọi thứ. Ông biến bóng đá thành nghệ thuật, thành giải trí” - Neymar viết đầy xúc động về sự ra đi của huyền thoại thể thao thế giới Pele ở tuổi 82. Cùng với anh, rất nhiều CLB trên thế giới, các ngôi sao thể thao đã gửi lời tri ân tới huyền thoại của Brazil và sự nghiệp vĩ đại của ông thông qua mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trên trang của Liên đoàn bóng đá Brazil. Ảnh: Instagram

Rạng sáng 30/12 (giờ Việt Nam), "Vua bóng đá" Pele đã "nói lời tạm biệt" với thế giới ở tuổi 82.

Trong suốt 17 năm qua, huyền thoại bóng đá của Brazil đã phải chống chọi với nhiều loại bệnh. Cuối năm 2021, ông phát hiện bản thân có khối u ác tính. Sức khỏe của "Vua bóng đá" tụt dốc nhanh kể từ đó.

Liên đoàn bóng đá Brazil thể hiện sự tôn trọng của mình với Pele bằng cách để phần năm mất của ông là biểu tượng vĩnh cửu.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trên trang cá nhân của Neymar. Ảnh: Instagram

"Trước Pelé, "10" chỉ là một con số. Tôi đã đọc cụm từ đó ở đâu đó, vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời mình. Câu đó hay nhưng không đầy đủ. Tôi muốn nói rằng trước Pelé, bóng đá chỉ là một môn thể thao. Pele đã thay đổi mọi thứ. Ông biến bóng đá thành nghệ thuật, thành giải trí. Ông đã lên tiếng cho người nghèo, cho người da đen và đặc biệt là: Đã cho thế giới biết đến Brazil. Bóng đá và Brazil nâng tầm nhờ Nhà vua! Ông đã ra đi, nhưng những điều kỳ diệu của ông sẽ còn mãi. Pele là bất tử!!!", Neymar viết trên Instagram cá nhân.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trên trang cá nhân của Ronaldo. Ảnh: Instagram

"Đơn giản. Tuyệt vời kỹ thuật. Sáng tạo. Hoàn hảo. Vô song. Pelé đến đâu, ông đều để lại dấu ấn. Ông rời bỏ chúng ta vào ngày hôm nay nhưng chưa bao giờ rời khỏi đỉnh vinh quang. Vua bóng đá - chỉ có một. Cầu vĩ đại nhất mọi thời đại. Thế giới tiếc thương ông. Nỗi buồn chia tay xen lẫn với niềm tự hào vô biên về lịch sử đã được viết. Thật là một đặc ân khi là người đến sau ông. Tài năng của ông là điều mà mọi cầu thủ nên học hỏi. Di sản của ông vượt qua các thế hệ. Và đó là cách ông sẽ sống mãi cùng chúng ta. Hôm nay và mãi mãi, chúng tôi sẽ tưởng nhớ ông. Cảm ơn Pele. Mong ông an nghỉ", Cristiano Ronaldo viết trên Instagram cá nhân.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trên trang cá nhân của Messi. Ảnh: Instagram

Lionel Messi đăng tấm hình chụp chung cùng Pele cùng lời đề: “Yên nghỉ nhé, Pele”.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trên trang cá nhân của Rashford. Ảnh: Instagram

Marcus Rashford viết những dòng giản dị: “Yên nghỉ bình an nhé nhà vua” với bức hình Pele nâng cúp vô địch.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trên trang cá nhân của Mbappe. Ảnh: Instagram

Mbappe cũng đăng tấm ảnh chụp chung cùng huyền thoại bóng đá người Brazil và lời đề: “Vua bóng đá đã rời chúng ta nhưng huyền thoại về ông sẽ sống mãi. Yên nghỉ nhé Nhà vua”.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino chia sẻ: “Pelé có sức hút kỳ lạ và khi bạn ở bên ông, phần còn lại của thế giới như dừng lại. Cuộc sống của anh ấy không chỉ là bóng đá. Ông đã thay đổi nhận thức theo hướng tốt đẹp hơn ở Brazil, Nam Mỹ và trên toàn thế giới... Hôm nay, tất cả chúng ta đều thương tiếc cho sự ra đi của Pelé thân yêu, nhưng ông đã đạt được sự bất tử từ lâu và như thế ông sẽ ở bên chúng ta mãi mãi.”

Chú thích ảnh
Hình ảnh trên trang cá nhân của VĐV điền kinh Usain Bolt. Ảnh: Instagram

Vận động viên điền kinh huyền thoại người Jamaica Usain Bolt chia sẻ: “Một huyền thoại thể thao. Hãy yên nghỉ Vua Pele”.

Chú thích ảnh
Hình ảnh trên trang của sân vận động Wembley. Ảnh: Instagram

Cổng vòm sân Wembley cũng được thắp sáng màu cờ Brazil như một lời tri ân dành cho huyền thoại 82 tuổi.

Pele khoác áo đội tuyển Brazil từ khi mới 16 tuổi. Cho tới nay, ông là cầu thủ duy nhất giành dược 3 chức vô địch World Cup. Ngoài ra, ông vẫn đang là chân sút vĩ đại nhất của bóng đá Brazil với 77 bàn thắng.

Ở sự nghiệp cấp CLB, ông giành được 1 Siêu cúp Liên lục địa, 2 Cúp Liên lục địa, 2 Copa Libertadores, 6 cúp vô địch quốc gia Brazil, 4 chức vô địch Rio-Sao Paulo và 10 Campeonato Paulista (vô địch bang Sao Paulo).
Minh Đăng/Báo Tin tức
Vĩnh biệt huyền thoại bóng đá Pelé
Vĩnh biệt huyền thoại bóng đá Pelé

Pelé là cái tên mà không một người hâm mộ bóng đá nào trên thế giới có thể lãng quên. Bởi lẽ, ông chính là cầu thủ bóng đá cừ khôi nhất mọi thời đại, đã để lại những di sản to lớn sau khi vĩnh biệt cuộc đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN