HLV Alexandre Polking muốn đưa tuyển Thái Lan đến World Cup

HLV Alexandre Polking khẳng định ông muốn đưa đội tuyển Thái Lan một lần đến World Cup và đó là giấc mơ lớn trong sự nghiệp của ông.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ Thái Lan rèn chiến thuật. Ảnh: bangkokpost.com

Trong trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, HLV đang được nhiều CĐV Thái Lan yêu mến rằng: “Ước mơ của tôi là được nhìn thấy đội tuyển quốc gia Thái Lan có thể đến World Cup một lần. Tôi hy vọng vào World Cup 2026 sẽ thành hiện thực. Đó là ước mơ của tôi. Quy định của FIFA đã cho phép World Cup 2026 sẽ có nhiều đội hơn tham gia vòng chung kết và khu vực châu Á sẽ có 8 đội.

Vậy tại sao chúng ta không thể có giấc mơ đó. Hiện tại, hãy nhìn Việt Nam đã chơi ở vòng 12 đội cuối cùng của châu Á. Nếu được ở đó và chúng ta có thể cạnh tranh 1 trong 8 vé dự World Cup ? Dù sao, trong các giải đấu thì vẫn có rất nhiều đội tuyển mạnh hơn Thái Lan. Nhưng nếu chúng ta thực sự muốn đến World Cup, chúng ta cần phải phát triển hơn nữa, từ giải đấu, đào tạo cầu thủ và hướng họ theo bước phát triển tốt hơn".

Trước mắt, HLV Polking sẽ lên danh sách triệu tập đội tuyển Thái Lan để đá giao hữu với đối thủ chất lượng mà Liên đoàn bóng đá Thái Lai (FAT) mời trong “Ngày FIFA” của tháng 3. Trước đó, Thái Lan đã từ chối đá giao hữu với Myanmar. HLV Polking sẽ chịu trách nhiệm giúp Thái Lan vượt qua vòng loại ASIAN Cup dự kiến thi đấu chỉ 3 trận trong tháng 6 tới.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á đã phân nhóm hạt giống ở lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023. Đội tuyển Thái Lan chỉ nằm ở nhóm hạt giống số 2, do thứ hạng FIFA của đội tuyển này tương đối thấp. Cùng nhóm 2 còn có một đại diện Đông Nam Á khác là Philippines. Đội tuyển Malaysia cùng với Myanmar và Indonesia nằm ở nhóm số 3. Trong khi, đội bóng Đông Nam Á vừa vượt qua vòng sơ loại là Campuchia cùng với Singapore được phân ở nhóm hạt giống thấp nhất.

Do đã có vé tham dự Vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ được miễn tham dự vòng loại cuối cùng Asian Cup 2023 mà có vé đến thẳng Vòng chung kết, dự kiến diễn ra tại Trung Quốc.

Việt Hà (TTXVN)
HLV Polking hài lòng với chiến thắng đậm của tuyển Thái Lan trước Indonesia
HLV Polking hài lòng với chiến thắng đậm của tuyển Thái Lan trước Indonesia

Trong cuộc họp báo sau chiến thắng của Thái Lan trước Indonesia trong trận chung kết lượt đi của AFF Cup 2020, HLV Mano Polking tỏ ra vô cùng hài lòng khi được làm việc với một tập thể có chất lượng đồng đều như hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN