Bóng đá Việt Nam sắp có giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản

Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật của VFF, thay thế người tiền nhiệm Jurgen Gede, chấm dứt hợp đồng với VFF cuối tháng 6 tới.

Chú thích ảnh
Sau khi thỏa thuận hoàn tất trong ít ngày tới, VFF sẽ chính thức công bố danh tính tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Yusuke Adachi. Ảnh: TT&VH

Theo những thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đi đến những bước cuối cùng trong việc đàm phán hợp đồng với chuyên gia bóng đá người Nhật Bản Yusuke Adachi. Sau khi thỏa thuận hoàn tất trong ít ngày tới, VFF sẽ chính thức công bố danh tính tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Yusuke Adachi.

Vốn dĩ ông Yusuke Adachi khá quen thuộc với bóng đá Việt Nam, nhất là các HLV từng theo học những lớp đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp do AFC tổ chức.

Ông Yusuke Adachi là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và cũng từng có thời gian đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Hong Kong.

Hồi năm 2017, ông Yusuke Adachi là giảng viên khóa học AFC Pro mà AFC mở tại Việt Nam, đứng lớp giảng dạy cho các HLV đương thời của bóng đá Việt như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đức Thắng, Hoàng Văn Phúc, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Sỹ, Ngô Quang Trường…

Nếu không có gì thay đổi, VFF sẽ ký hợp đồng dài hạn với tân Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi. Chuyên gia người Nhật Bản này sẽ nhận lương không dưới 20.000 USD/tháng mà sinh hoạt và làm việc ngay trong trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Trước đó, sau khi thông báo không gia hạn hợp đồng với ông Jurgen Gede, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Trong giai đoạn phát triển mới, VFF sẽ dành sự ưu tiên lớn hơn đối với công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ.

Do vậy, vị trí GĐKT không chỉ là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ. Với mục tiêu đó, LĐBĐVN hướng đến ứng cử viên GĐKT vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC”.

Theo Thethaovanhoa.vn

Bóng đá

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản