HLV Philippe Troussier có thể thay thế giám đốc kỹ thuật Gede

Việc Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chia tay giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede được dự báo từ trước. Trong khi đó, HLV Philippe Troussier cũng được cho là có thể thay thế giám đốc kỹ thuật Gede.

Chú thích ảnh
HLV Philippe Troussier có thể thay thế giám đốc kỹ thuật Gede. Ảnh: TT&VH

Nhận định về người sẽ thay thế giám đốc kỹ thuật (GĐKT) VFF, Gede, khi đáo hạn hợp đồng vào tháng 6 năm nay, bình luận viên Quang Huy nói: “HLV Hoàng Anh Tuấn là người gắn bó với Jurgen Gede ở U20, U19 Việt Nam trước đây.

Khi HLV Hoàng Anh Tuấn nghỉ thì HLV Philippe Troussier dẫn dắt tiếp U19 Việt Nam và bước đầu có được thành công khi đưa U19 Việt Nam giành quyền dự vòng chung kết U19 châu Á.

Philippe Troussier rất nể HLV Park Hang Seo và từng nói sẵn sàng làm trợ lý cho chiến lược gia người Hàn Quốc ở đội tuyển nhưng chắc chuyện này không thể xảy ra vì ông Park không đời nào để một người như Philippe Troussier làm trợ lý cả. Ngoài ra, trong tay HLV Park Hang Seo đội ngũ trợ lý người Việt Nam, người Hàn Quốc cũng đã có đủ".

"Philippe Troussier hiện làm việc tại Trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu Việt Nam là PVF và việc ông cáng đáng thêm công việc GĐKT tại VFF cũng rất hay. Chưa kể về mặt tài chính, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thể không mất tiền.

Nơi đang trả lương cho Troussier làm ở PVF cũng sẽ trả lương cho ông nếu ông kiêm nghiệm thêm vị trí GĐKT của VFF. Đây là một hướng tốt và chúng ta sẽ có được kho tri thức quý từ HLV người Pháp”, BLV Quang Huy chia sẻ trên báo chí.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Đắc Văn, người giới thiệu và trực tiếp đàm phán cả hai hợp đồng của ông Gede với VFF thì ông Gede có lẽ sẽ buồn khi chia tay với công việc. "VFF hoàn toàn không sai khi thông báo cho GĐKT Gede là sẽ không ra hạn hợp đồng với ông ấy.

VFF tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng và đã có buổi trao đổi đúng thời hạn. Có thể ông Gede sẽ buồn. Có cuộc chia tay nào mà không buồn, nhưng thà vậy còn hơn là không được làm việc đúng với khả năng và chuyên môn của mình", ông Đắc Văn chia sẻ.

Theo Thethaovanhoa.vn

Bóng đá

Thể thao 24h

Chuyện thể thao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản