Bóng đá Thái Lan trở lại có khán giả từ tháng 9

Sự trở lại của bóng đá Thái Lan mùa giải 2020 sau nhiều tháng ngưng trệ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 sẽ có sự cổ vũ của khán giả trên khán đài.

Chú thích ảnh
Bóng đá Thái Lan trở lại thi đấu từ 12/9. Ảnh: AFF

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa tuyên bố sẽ tiếp tục tổ chức giải bóng đá Thai League 1 kể từ tháng 9 tới đây sau khi được Trung tâm Quản lý tình trạng COVID-19 của nước này cho phép khán giả trở lại sân xem các đội bóng thi đấu.

Ông Patit Supaphong - Tổng thư ký của FAT chia sẻ: "Đây là tin rất tốt cho bóng đá Thái Lan. Chúng tôi đã sẵn sàng đón khán giả tham dự giải. Mặc dù chờ đợi quyết định này đã lâu nhưng chúng tôi vẫn còn cần thêm thời gian để nhận hướng dẫn chi tiết từ Trung tâm Quản lý tình trạng COVID-19.

Trước đó, chúng tôi đã lên cả kế hoạch thi đấu trên các mặt sân đóng kín không khán giả và cả kế hoạch thi đấu với một lượng khán giả bằng khoảng 1/4 sức chứa mỗi sân."

Sau khi tạm hoãn từ đầu tháng 3, Thai League 1 sẽ trở lại thi đấu từ các trận vòng 5 kể từ ngày 12/9 tới đây.

Ở thời điểm hiện tại, khó khăn tài chính đang bủa vây ban tổ chức giải và họ buộc phải cắt giảm một số hạng mục, trong đó có công nghệ VAR. Bên cạnh đó, FAT cũng đã phải tính tới việc vay tiền hỗ trợ từ Liên đoàn bóng đá châu Á AFC và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Minh Đăng/Báo Tin tức
V-League cần học hỏi bài học từ bản quyền Thai League
V-League cần học hỏi bài học từ bản quyền Thai League

Chia sẻ về vấn đề giá trị bản quyền bóng đá tại Việt Nam, Tồng thư ký VFF Lê Hoài Anh đưa ra ý kiến: "Giá trị bản quyền và kỹ năng khai thác bản quyền phụ thuộc cơ chế vận hành với từng hoàn cảnh của quốc gia đó cũng như khả năng của các cơ quan truyền thông".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN