Chưa xong Thai League, Thái Lan không bận tâm đến AFF Cup 2020

Ông Phatit Suphaphong, Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã xác nhận với truyền thông nước nhà rằng Thai League là mối bận tâm hàng đầu của bóng đá Thái Lan sắp tới và thời gian thi đấu của họ không có chỗ cho AFF Cup 2020.

Chú thích ảnh
Quyền Tổng thư ký FAT Phatit xác nhận với lịch thi đấu ở Thai League, họ không biết xếp ĐTQG tập trung thời gian nào để dự giải đấu dài ngày hơn cả World Cup như AFF Cup. Ảnh: TT&VH.

Đề cập tới vấn đề đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Thái Lan có tham dự AFF Cup 2020 hay không, sáng 24/4, quyền Tổng thư ký FAT cho biết: “Cho đến nay, lịch trình ban đầu vẫn không thay đổi. Những giải đấu trùng lặp với Thai League thì phải tập trung đến các trận đấu trong nước trước tiên.

Các CLB phải thi đấu như thường lệ để kết thúc giai đoạn lượt đi vào giữa tháng 12. Sau đó, họ cũng sẽ có một kỳ nghỉ cho năm mới và sẽ trở lại để thi đấu vào tuần thứ hai của tháng 1.

Đối với AFF Cup 2020 và SEA Games 2021, ngày thi đấu chính xác vẫn chưa được biết. Nhưng nếu nó trùng với giải đấu của Thái Lan thì phải tập trung vào giải trong nước là tốt nhất”.

Ông Phatit cũng phân tích với biểu thời gian như thế, “Những chú Voi chiến” không có thời gian để tập trung chuẩn bị cho AFF Cup. Giải đấu này cũng không thuộc “FIFA days” nên cũng không thể tuỳ tiện tập trung cầu thủ cho ĐTQG. “Chúng tôi không có thời gian để tập trung cho AFF Cup. Hãy chờ đến tháng 9 tới xem sao”, ông Phatit nói.

“Hiện tại, FAT đang theo dõi sát sao các biện pháp từ Chính phủ Thái Lan. Bây giờ các CLB không thể vào sân tập.

Nhưng nếu các CLB có thể trở lại tập luyện, FAT sẽ hỏi ý kiến HLV trưởng Akira Nishino của ĐTQG Thái Lan xem ông ấy có quan tâm đến việc đến buổi tập của CLB để theo dõi cầu thủ hay không. Chúng tôi tin rằng tại thời điểm đó, ông ấy cũng muốn làm việc”, Quyền Tổng thư ký FAT nói.

Hiện tại, Thái Lan vẫn đang trong tình trạng Chính phủ ban hành Nghị định khẩn cấp Quốc gia. Các CLB không thể tập trung tập luyện, cầu thủ chỉ có thể ở nhà. COVID-19 đã khiến bóng đá Thái Lan đình trệ và các CLB đối diện với nguy cơ tạm giải thể do gánh nặng tài chính. FAT cũng đang lắng nghe ý kiến của các CLB, trong đó vào ngày 24/4, Chủ tịch CLB Chiang Mai United Chuchai Lertpong đã đề xuất cho các giải VĐQG trở lại trong tháng 8.

Theo ông Chuchai Lertpong, nếu giải trở lại vào thời gian này, các CLB sẽ có thể trở lại tập luyện sớm hơn và các CLB sẽ không phải trải qua kỳ nghỉ quá dài. Việc tính toán để trả lương cho các cầu thủ cũng dễ dàng hơn, CLB sẽ đỡ lo một khoản chi phí.

Và khi đôn thời gian giải đấu lên sớm hơn, có thể FAT cũng có thể gửi đội hình tốt dự AFF Cup 2020 với những cầu thủ trong nước. Vấn đề lớn nhất cần tính toán chính là việc AFF Cup có thể thức thi đấu quá dài (hơn 1 tháng) và đây chính là điều cần thay đổi.

Theo Thethaovanhoa.vn
AFF Cup 2020: Việt Nam không có Văn Lâm, Philippines tổn thất cả đội hình chính
AFF Cup 2020: Việt Nam không có Văn Lâm, Philippines tổn thất cả đội hình chính

Thai League sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 9 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và sẽ đá xuyên suốt AFF Cup cho tới tận tháng 5/2021. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu HLV Park Hang-seo muốn sử dụng thủ môn Đặng Văn Lâm tại giải đấu mà đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch, VFF sẽ phải làm việc với CLB chủ quản Muangthong United.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN