Sắc xuân ở Trường Sa

Tết Bính Thân 2016 đến gần, những chuyến tàu của Vùng 4 Hải quân chở quà Tết từ đất liền đã cặp đảo trong niềm hân hoan, vui mừng của các chiến sỹ đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa.

Những bao gạo nếp, lá giong, lợn, gà và cây quất, cây mai vàng, cây cảnh, cặp giò chả, bánh kẹo... sẽ ấm lòng chiến sỹ ăn Tết xa đất liền và xa người thân.

Ở đảo, mỗi người một quê, mỗi người một tính, nhưng lính đảo xem đảo là nhà, biển cả là quê hương, đồng đội và người dân là anh em ruột thịt. Vì vậy, dù phải đón xuân xa nhà, nhưng tình cảm đồng chí, đồng đội và nhân dân giành cho nhau, chính là động lực để bản thân mỗi người có sức mạnh vượt qua khó khăn cả về vật chất lẫn tình cảm. Họ sống không cho riêng mình, mà san sẻ niềm vui để cùng sát cánh bên nhau.

Nơi đảo xa, sự quan tâm của đất liền và hậu phương là nguồn động viên để cán bộ, chiến sỹ vững tâm vượt gian khổ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh với lời thề giữ biển “Vì Tổ quốc quyết sinh”.

Thượng tá Đào Giang Hải, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân), Trưởng đoàn công tác chúc Tết và động viên cán bộ, chiến sỹ tại điểm B đảo Đá Lớn.

Thượng tá Đào Giang Hải, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân), Trưởng đoàn công tác chúc Tết và động viên cán bộ, chiến sỹ tại điểm B đảo Đá Lớn.

Các chiến sỹ trang trí và chuẩn bị cành mai để đón Tết.

Cán bộ, chiến sỹ gói bánh chưng để đón Tết.

Các chiến sỹ phấn khởi nhận quà Tết từ đất liền gửi ra đảo.

Bộ Quốc phòng, tỉnh Khánh Hòa và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân quyết tâm mang Tết ra cho quân dân huyện đảo Trường Sa.

Các chiến sỹ chăm sóc cây quất từ đất liền gửi ra.

Sắc xuân về với đảo Cô Lin.

Những cánh thư ra đảo là sự động viên, mang lại hạnh phúc cho người lính xa quê và gia đình.

Buổi giao lưu giản dị mà sâu đậm nghĩa tình giữa lính đảo với đất liền, tiếng hát ngân nga hòa vào tiếng sóng giữa biển trời Trường Sa.


Việt Hoàng
Mang xuân ra Trường Sa
Mang xuân ra Trường Sa

Vào những dịp cuối năm, những chuyến tàu chất đầy quà Tết của Bộ Quốc phòng, chính quyền địa phương và nhân dân cả nước, vượt muôn trùng khơi để mang xuân ra đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN