Cảnh sát biển hỗ trợ nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn

Ngày 20/4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã sử dụng 2 sà lan chở 1.200 mét khối nước ngọt sinh hoạt để hỗ trợ cho bà con nhân dân huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã sử dụng 2 sà lan chở 1.200 mét khối nước ngọt sinh hoạt để hỗ trợ cho bà con nhân dân huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre). Ảnh: Đức Định

Ngay sau khi đến cảng của xã Phú Thuận, huyện Bình Đại, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã phối hợp với chính quyền địa phương các xã Long Hòa, Long Định, Châu Hưng, Phú Thuận, Tam Hiệp để  bơm nước ngọt lên các xe bồn của đơn vị chở đi phân phát cho bà con để có nguồn nước sinh hoạt, ăn uống.

Chú thích ảnh
Đây là những xã có nguồn nước ngọt bị nhiễm mặn, không thể sử dụng để phục vụ sinh hoạt hàng ngày như ăn uống, tắm, giặt...
Chú thích ảnh
Lực lượng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 bơm nước ngọt lên các xe bồn của đơn vị chở đi phân phát cho nhân dân. Ảnh: Đức Định

Cùng ngày 20/4, Đoàn Trinh sát số 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) cũng đã cung cấp 80 mét khối nước ngọt cho bà con ở khu vực hạn mặn, khô hạn xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang).

Trước đó, ngày 15/4, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cũng đã hỗ trợ 1.000 bình nước uống tinh khiết (loại 20 lít) cho nhân dân trên địa bàn của huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre).

Chú thích ảnh
Đoàn Trinh sát số 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) hỗ trợ 80 mét khối nước ngọt cho bà con nhân dân ở khu vực hạn mặn xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông (tỉnh Tiền Giang). Ảnh: Đoàn Trinh sát số 2

Hoạt động hỗ trợ nhân dân vùng hạn mặn của lực lượng Cảnh sát biển nói chung, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh biển 3 nói riêng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân nơi hạn mặn, đồng thời tô thắm truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Cảnh sát biển” và tình cảm quân dân bền vững.

Mạnh Linh-Đức Định/Báo Tin tức
Cảnh sát biển triển khai công tác dân vận tại hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang
Cảnh sát biển triển khai công tác dân vận tại hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang

Nhằm nâng cao ý thức về bảo vệ biển đảo cũng như kiến thức về phòng, chống khai thác IUU cho bà con dân tộc và tôn giáo tại 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang, ngày 20/4, Đoàn Trinh sát số 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) đã tổ chức công tác dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN