Cảnh sát biển giúp ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ khắc phục, đối phó với 2 cơn bão

Sáng 11/10, cơn bão số 7 có tên quốc tế là LIONROCK đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi vào đất liền các tỉnh, thành từ Hải Phòng đến Nam Định và suy yếu thành vùng áp thấp. Mưa lớn, gió mạnh trên biển còn duy trì do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh tăng cường. Dù không nằm trong khu vực tâm bão nhưng khu vực huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng) vẫn có gió mạnh, gây nguy hiểm cho các phương tiện đang neo đậu tại đây.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Trạm 1 Cảnh sát biển đưa thuyền nan của ngư dân lên bờ.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 11 đến sáng 12/10, một cơn bão mới có tên quốc tế là KOMPASU sẽ đi vào biển Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Ông Nguyễn Công Diễn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) cho biết, thời điểm này, cấp uỷ, chính quyền huyện Bạch Long Vĩ đang khẩn trương chỉ đạo các lực lượng đóng quân trên đảo và bà con ngư dân, nhân dân vừa khắc phục hậu quả của bão số 7 đồng thời chuẩn bị đối phó với cơn bão mới có thể đổ bộ vào khu vực huyện đảo.

Trước tình hình trên, Trạm 1 Cảnh sát biển (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) đã huy động toàn bộ cán bộ, chiến sĩ của đơn vị khẩn trương đi thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân, ngư dân khắc phục, đối phó với hai cơn bão.  

Thiếu tá Lê Công Duy, Trạm trưởng Trạm 1 Cảnh sát biển cho biết: Với tinh thần quyết tâm, luôn sát cánh cùng bà con trước thiên tai, bão lũ, cán bộ, chiến sĩ của Trạm đã cùng ngư dân xử lý tàu cá bị mắc cạn, đưa các thuyền nan, ghe máy từ dưới biển lên bờ bảo, đảm an toàn; sắp xếp lại vị trí neo đậu tàu thuyền cho phù hợp, đồng thời chằng chống nơi tránh trú bão, phát quang, dọn dẹp cây cối, vệ sinh môi trường sau bão cũng như chuẩn bị đối phó với cơn bão mới có thể đi qua khu vực huyện đảo.

 

Tin, ảnh: Mạnh Thường
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân xây dựng nông thôn mới tại Hà Tĩnh
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 giúp dân xây dựng nông thôn mới tại Hà Tĩnh

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, ngày 9/10, tại huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Hải đội 102 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1) đã điều động 30 cán bộ, chiến sĩ hành quân xuống xã Đan Trường để giúp địa phương thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN