Ấm tình quân dân ‘Tết hải đảo’ tại xã đảo Quan Lạn

Ngày 20/1, tại xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với chính quyền xã Quan Lạn, các nhà đồng hành tổ chức chương trình “Tết hải đảo” và trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân xã Quan Lạn.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam dâng hương tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại xã đảo Quan Lạn.

Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tại bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại xã đảo; thăm, chúc Tết Đảng ủy, UBND xã Quan Lạn và Đồn Biên phòng Quan Lạn; tặng quà 3 gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

Chú thích ảnh
Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tặng quà cho UBND xã đảo Quan Lạn.

Cũng nằm trong chương trình “Tết hải đảo”, lực lượng Cảnh sát biển đã tổ chức "Hội thi gói bánh chưng"; tặng quà 50 gia đình chính sách; ngư dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Tặng xe đạp cho 30 cháu học sinh nghèo vượt khó. Tổ chức phiên chợ không đồng và tuyên truyền pháp luật, tặng túi thuốc; tặng 100 túi quà cho những gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Quang Tiến - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Quan Lạn cho biết: Chương trình “Tết hải đảo” của do Cảnh sát biển tổ chức và "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao mang một ý nghĩa to lớn trong dịp Tết đến, Xuân về. Bà con được nhận quà, nhận cờ Tổ quốc để treo trên những con tàu ra khơi đánh bắt thủy hải sản”.

Chú thích ảnh
Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tặng xe đạp cho các em học sinh xã đảo Quan Lạn có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

“Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiêng liêng và thiết thực, được bà con ngư dân háo hức đón nhận. Việc trao cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển không những là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với bà con mà còn giúp họ nâng cao ý thức trách nhiệm, lòng tự tôn dân tộc và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương đất nước Việt Nam”, ông Tiến nói.

Chú thích ảnh
Lực lượng Cảnh sát biển và Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tại cảng cá xã đảo Quan Lạn.

Tại bến cảng xã Quan Lạn, nhận cờ Tổ quốc và túi thuốc do lực lượng Cảnh sát biển trao tặng tại cảng cá, ngư dân Điệp Quốc Hào (thôn Tân Phong, xã Quan Lạn) đã xúc động bày tỏ: Hoạt động trao cờ Tổ quốc có ý nghĩa rất lớn, nhằm động viên tinh thần ngư dân xã đảo Quan Lạn ra khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Thượng tá Lê Huy, Phó Chủ nhiệm BTL Cảnh sát biển trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã đảo Quan Lạn.

Còn ngư dân Dương Văn Tro, ở thôn Thái Hòa, có hơn 40 năm làm nghề đánh bắt cá trên biển, đánh giá: Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiêng liêng.  

Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy BTL Cảnh sát biết khẳng định: “Tết hải đảo” là hoạt động thường niên của BTL Cảnh sát biển và là một hoạt động trọng điểm của Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” nhằm đem tình cảm, hơi ấm của đất liền ra với bà con nhân dân xã đảo Quan Lạn trước thềm năm mới.

Chú thích ảnh
Thượng tá Lê Huy, Phó Chủ nhiệm BTL Cảnh sát biển trao tặng quà cho gia đình chính sách ở xã đảo Quan Lạn.

Cũng theo Đại tá Trần Văn Xuân, Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển mong muốn, thông qua những hoạt động thực tiễn này sẽ tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển cũng như cán bộ, bà con nhân dân, ngư dân hiểu thêm về Tết cổ truyền dân tộc, về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và những nét đẹp văn hóa của địa phương.  

Chú thích ảnh
Đại tá Trần Văn Xuân, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cùng quân dân xã đảo Quan Lạn tham gia gói bánh chưng tại chương trình "Tết hải đảo".

Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng mang đầy tình cảm của đoàn công tác với hi vọng có thêm một mùa Xuân ấm áp tình quân dân, để đảo được gần bờ hơn và phần nào chia sẻ cùng bà con xã nhà vơi bớt khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Qua đó góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh, an toàn biển đảo của Tổ quốc; cùng với quân và dân cả nước đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 vui tươi, phấn khởi. 

Video Cảnh sát biển tổ chức "Tết hải đảo" tại xã đảo Quan Lạn

 

Tin, ảnh, video: Viết Tôn/Báo Tin tức
Cảnh sát biển Việt Nam đánh giá cao tinh thần hợp tác, tuyên truyền của báo chí
Cảnh sát biển Việt Nam đánh giá cao tinh thần hợp tác, tuyên truyền của báo chí

Chiều 18/1, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức chương trình gặp mặt báo chí mừng xuân Nhâm Dần 2022, đồng thời trao tặng bằng khen, giấy khen cho 9 tập thể và 36 cá nhân thuộc các cơ quan báo chí khu vực phía Nam đã có thành tích tiêu biểu trong công tác phối hợp tuyên truyền về hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN