tin mới

 • Phát triển Quảng Ninh thành trung tâm kinh tế biển mạnh

  Phát triển Quảng Ninh thành trung tâm kinh tế biển mạnh

  Quảng Ninh đã đề ra nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để phát triển kinh tế biển và ven biển, trong đó chú trọng đến du lịch, dịch vụ biển và công nghiệp ven biển theo hướng thân thiện môi trường.

 • Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân và học bổng cho học sinh khó khăn

  Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân và học bổng cho học sinh khó khăn

  Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc và tặng 150 suất học bổng cho con em gia đình công nhân gặp khó khăn và gia đình chính sách tỉnh Tiền Giang.

 • Tạo sức cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế biển

  Tạo sức cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế biển

  Giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tỉnh Kiên Giang phát triển nuôi biển theo hướng bền vững trên địa bàn phù hợp với Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 • Kịp thời cứu nạn tàu cá bị hỏng máy, thả trôi trên biển

  Kịp thời cứu nạn tàu cá bị hỏng máy, thả trôi trên biển

  Tối 15/1, thông tin từ Kiểm ngư Việt Nam cho biết tàu Kiểm ngư KN 475 đang tiến hành lai dắt tàu tàu cá BĐ 97054TS do ông Lê Văn Xô, (sinh năm 1970 quê ở phường Hoài Nhơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) làm thuyền trưởng cùng với 14 lao động vào bờ.

 • Hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về giao khu vực biển

  Hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định về giao khu vực biển

  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định việc giao các khu vực biển nhất định cho tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng tài nguyên biển với các quy định về tiền sử dụng khu vực biển, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với các hoạt động dầu khí.

 • Thu hút 16,5 tỷ USD vào đảo ngọc Phú Quốc

  Thu hút 16,5 tỷ USD vào đảo ngọc Phú Quốc

  Thực hiện “Đề án tổng thể phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 178/2004/QĐ-TTg, đến nay thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) đã thu hút 372 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 16,5 tỷ USD đầu tư vào đảo ngọc.

 • Vùng 2 Hải quân hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII 

  Vùng 2 Hải quân hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII 

  Trong những ngày này toàn thể cán bộ, chiến sỹ, từ đất liền đến các tàu chiến và nhà giàn thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đều có những hoạt động thiết thực và nhiều ý nghĩa để chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 • Đưa quà xuân mọi miền quê hương ra Nhà giàn DK 1

  Đưa quà xuân mọi miền quê hương ra Nhà giàn DK 1

  Sáng 14/1, hai đoàn công tác đã xuất phát từ quân cảng của Lữ đoàn 171 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đóng tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, để đi tới hệ thống nhà giàn DK 1 và huyện Côn Đảo, mang theo những món quà Tết của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân, Vùng 2 Hải quân cũng như đặc sản của nhiều miền quê trong cả nước.

 • Tuyên truyền, đối thoại với chủ tàu cá, ngư dân về Luật Thủy sản và IUU

  Tuyên truyền, đối thoại với chủ tàu cá, ngư dân về Luật Thủy sản và IUU

  Sáng 12/1, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận) đã tổ chức tuyên truyền, đối thoại với các chủ tàu cá, thuyền trưởng và ngư dân trên địa bàn tỉnh về Luật Thủy sản 2017; về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) và các vấn đề liên quan đến thiết bị giám sát hành trình tàu cá cũng như chính sách hỗ trợ theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 • Vùng 4 Hải quân hỗ trợ tàu cá ngư dân Khánh Hòa gặp sự cố trên biển

  Vùng 4 Hải quân hỗ trợ tàu cá ngư dân Khánh Hòa gặp sự cố trên biển

  Lúc 9 giờ ngày 12/1, tàu Trường Sa 18 thuộc Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã lai kéo tàu cá KH 91324 TS của ngư dân tỉnh Khánh Hòa về đảo Đá Lát (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) an toàn, để sau đó khắc phục sự cố hỏng máy tàu.

 • Chiến sĩ Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân tăng gia sản xuất

  Chiến sĩ Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân tăng gia sản xuất

  Những năm qua, công tác hậu cần, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội ở Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân đã có những bước chuyển biến vượt bậc.

 • Vùng 4 Hải quân thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19

  Vùng 4 Hải quân thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19

  Trong bối cảnh diễn biến đại dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 • Bí quyết luyện 'thần kinh thép' ở Vùng 2 Hải quân

  Bí quyết luyện 'thần kinh thép' ở Vùng 2 Hải quân

  Các phóng viên TTXVN đến thăm Vùng 2 Hải quân (đóng tại ngoại ô thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đúng thời điểm các đơn vị trực thuộc đang tích cực luyện tập thể lực và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vùng biển phía Nam của Tổ quốc trong những ngày chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 • Đổi mới nội dung, hình thức phối hợp tuyên truyền về biển, đảo

  Đổi mới nội dung, hình thức phối hợp tuyên truyền về biển, đảo

  Sáng 8/1, tại thành phố Vinh (Nghệ An) Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo của 6 tỉnh là Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Nghệ An, Hưng Yên và Tuyên Quang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.

 • Đoàn công tác Bộ Ngoại giao thăm và làm việc tại Vùng 4 Hải quân

  Đoàn công tác Bộ Ngoại giao thăm và làm việc tại Vùng 4 Hải quân

  Ngày 7/1, tại thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Đặng Minh Khôi dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

 • Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển 200.000 tấn than trái phép

  Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển 200.000 tấn than trái phép

  Chiều 7/1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, vào hồi 2 giờ ngày 7/1, tại vùng biển giáp ranh Hải Phòng – Quảng Ninh, Đoàn Trinh sát số 1 Cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện tàu QN-1266 có dấu hiệu nghi vấn.

 • Phát triển thành phố Phú Quốc theo mô hình đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

  Phát triển thành phố Phú Quốc theo mô hình đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

  Ngày 9/12/2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ra Nghị quyết số 1109/NQ-UBTVQH14 thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

 • Xây dựng Cảnh sát biển theo hướng ‘tinh, gọn, mạnh’

  Xây dựng Cảnh sát biển theo hướng ‘tinh, gọn, mạnh’

  “Cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối chính trị của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán và an ninh chính trị, trật tự an toàn trên biển”. Đây là chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tại hội nghị tổng kết Đề án Xây dựng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam giai đoan 2015-2020, và triển khai phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo.

 • Tàu cá va đá ngầm khiến 1 ngư dân tử vong, 2 ngư dân mất tích

  Tàu cá va đá ngầm khiến 1 ngư dân tử vong, 2 ngư dân mất tích

  Theo Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, lúc 1 giờ  ngày 3/1, tại vị trí thuộc khu vực biển mũi Cam Linh, Cam Ranh, Khánh Hòa, tàu cá KH 00149 TS có 4 ngư dân bị đứt neo, chìm do va vào đá ngầm, 1 người tự bơi vào bờ, 1 thi thể được tàu cá BĐ 94923TS vớt, hiện còn 2 người mất tích.

 • Cảnh sát biển tạm giữ 500 tấn than không rõ nguồn gốc

  Cảnh sát biển tạm giữ 500 tấn than không rõ nguồn gốc

  Vào hồi 4 giờ 20 phút ngày 5/1, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành kiểm tra tàu NĐ-1933 đang hành trình có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN