Tối 24/6, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật thay khớp háng và xương đùi bằng kỹ thuật Megaprosthesis – một kỹ thuật chuyên sâu bảo tồn chi thể cho người bệnh trong lĩnh vực phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. Đây là ca phẫu thuật lần đầu tiên tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.
Ngày 24/6, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định thành lập 10 trung tâm y tế khu vực trực thuộc Sở Y tế tỉnh. Các trung tâm này được thành lập trên cơ sở tiếp nhận nguyên trạng các trung tâm y tế trước đây trực thuộc UBND của 10 huyện, thành phố của tỉnh.
Là bệnh viện đa khoa chuyên sâu hạng đặc biệt, tuyến cuối tại khu vực phía Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy- với lịch sử 125 năm hình thành và phát triển, đã trở thành chỗ dựa vững chắc, là nơi biết bao thế hệ nhân dân trao gửi niềm tin vào chuyên môn và y đức. Đây còn được biết đến là một “bệnh viện nghĩa tình”, là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân nghèo với những chính sách nhân văn thấm đẫm tình người.
Trần Duy Quang, cậu học trò lớp 5 ở Hà Tĩnh từng gây xúc động với giọng hát dân ca ví dặm ngọt ngào trên mạng xã hội, vừa được phẫu thuật nối dài cánh tay phải bị dị tật bẩm sinh. Ca mổ do bác sĩ Stéphane Guero, chuyên gia phẫu thuật bàn tay hàng đầu thế giới trực tiếp thực hiện với sự hỗ trợ từ Quỹ Nâng bước Tuổi thơ.
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP Hồ Chí Minh cho biết bệnh viện vừa ghi nhận trường hợp hiếm gặp là một bệnh nhân nữ 25 tuổi được phát hiện nhiễm cùng lúc 21 chủng virus HPV, trong đó có 14 chủng thuộc nhóm nguy cơ cao gây ung thư.
Ngày 16/6, thông tin từ Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này đã phối hợp tích cực với các bệnh viện: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Nhi đồng 2 và lực lượng hỗ trợ (Cảnh sát giao thông, sân bay Tân Sơn Nhất, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam) tổ chức thực hiện việc lấy, vận chuyển 7 đơn vị tạng từ người hiến chết não và ghép thành công cho 7 người bệnh.
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phối hợp nhiều chuyên khoa, đặc biệt các bác sĩ khoa can thiệp nội mạch cứu chữa thành công bệnh nhân vừa bị xuất huyết tử cung nặng do lạc nội mạc tử cung kèm tình trạng thuyên tắc phổi.
Ngày 10/6, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, Khoa Cấp cứu tổng hợp cùng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 52 tuổi bị ngộ độc nặng, chất độc không có thuốc giải sau khi ăn nhầm con So biển ở huyện Cần Giờ.
Ngày 4/6, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, các bác sĩ vừa cứu sống một bệnh nhân 55 tuổi bị tràn mủ màng ngoài tim lượng lớn, một bệnh lý hiếm gặp và có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
Chiều 3/6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) thông tin, khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân sinh năm 1993, được chuyển đến từ tuyến dưới, trong tình trạng nguy kịch. Bệnh viện phối hợp 4 chuyên khoa xuyên đêm thực hiện phẫu thuật khẩn cho bệnh nhân.
Ngày 3/6, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Long cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho một người đàn ông 61 tuổi (ngụ Long An) trong tình trạng nguy kịch do biến chứng nhiễm trùng nặng sau khi tự ý tiêm thuốc trị đau lưng không rõ nguồn gốc. Sự việc một lần nữa cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng các phương pháp điều trị chưa được kiểm chứng và không có sự giám sát y tế.
Ngày 3/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh đã tìm ra nguyên nhân khiến một bé trai 13 tuổi đang khoẻ mạnh bất ngờ bị hôn mê sâu, suy hô hấp khi đang ngồi chơi trong xe hơi.
Tối 30/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có thư khen cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế và tập thể lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tình trạng thiếu hụt nguồn máu dự trữ đang là một thách thức lớn đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.
Chiều 21/5, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, bệnh viện vừa kịp thời cứu sống người đàn ông bị ngộ độc do ăn nấm lạ.
Bé Giang chào đời ở tuần thứ 34 của thai kỳ bằng phương pháp mổ lấy thai. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tiếng chào đời, bé đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ khối u quái vùng cụt khổng lồ gần 2 kg với kích thước to gấp đôi cơ thể.
Các bác sĩ Bệnh viện Bình Dân vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật phức tạp, loại bỏ khối bướu khổng lồ 8kg đang làm uy yếu chức năng cơ quan nội tạng của người đàn ông 47 tuổi.
Mặc dù tỷ lệ tử vong do đột quỵ thấp hơn so với bệnh tim mạch và ung thư, nhưng những di chứng của đột quỵ lại nặng nề hơn rất nhiều. Thực tế cho thấy, có đến 70% bệnh nhân đột quỵ không thể quay trở lại cuộc sống bình thường.
Ngày 7/5, Bệnh viện FV Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố đầu tư mua hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 – hệ thống xạ phẫu bằng robot với giá gần 200 tỷ đồng.
Ngày 6/5, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cảnh báo tình trạng nhiều bệnh nhân mắc zona thần kinh bị biến chứng nặng do áp dụng các phương pháp dân gian không đúng cách như “đi khoán”, đắp lá cây, dẫn đến nhiễm trùng, viêm mô tế bào nghiêm trọng.