Nơi nào "bong bóng" thị trường BĐS khó hình thành?

Theo báo L’expansion, nghiên cứu công bố mới đây của Viện Quốc gia về thống kê và nghiên cứu kinh tế (Insee) cho rằng Pháp là nơi khó hình thành các bong bóng bất động sản như đã xảy ra ở Mỹ hoặc Tây Ban Nha.

Theo Insee, mức nợ của các hộ gia đình và cách cho vay tín dụng của các nhà băng Pháp giúp cho nước này tránh được các bong bóng bất động sản. Các điều kiện tài chính ưu đãi cho các hộ gia đình (tỷ lệ lãi suất các khoản cho vay, thời hạn cho vay) cho phép họ thích ứng với tình trạng giá cả tăng.

Sức mua của các hộ gia đình Pháp không giảm đi và thậm chí tăng nhẹ do tỷ lệ lãi suất giảm. Điều này giải thích tại sao các ngân hàng Pháp thường lựa chọn các khoản tín dụng cho các hộ gia đình, do vậy giá nhà cũng không thể tăng mạnh.

Thậm chí, các khoản tín dụng bất động sản với tỷ lệ lãi suất biến đổi - là các khoản tín dụng theo thỏa thuận, phù hợp với sức mua của các hộ gia đình chứ không phụ thuộc vào giá trị tài sản - tăng chậm ở Pháp.

TTXVN/Tin tức

Tin khác
  • Sẽ thu hồi căn hộ nhà thu nhập thấp mua bán trái quy định

    Sẽ thu hồi căn hộ nhà thu nhập thấp mua bán trái quy định

    17:27 ngày 28/06/2011

    Ngày 28/6, Công ty Vinaconex Xuân Mai - chủ đầu tư dự án nhà dành cho người có thu nhập thấp CT1 - Ngô Thì Nhậm bắt đầu tiến hành các thủ tục cần thiết để chấm dứt hợp đồng và thu hồi căn hộ mua bán trái quy định theo yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội và Sở Xây dựng.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản