Nha Trang có khu đô thị sử dụng năng lượng sạch

Theo tin từ Công ty CP BĐS Hà Quang, Khu đô thị (KĐT) mới Venesia (Nha Trang) sẽ có Hệ thống bãi đỗ du thuyền và sẽ là KĐT sử dụng năng lượng sạch trong hệ thống chiếu sáng toàn khu vực. Đây là một KĐT mới hiện đại, rất đặc trưng của TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Nét độc đáo và có tính đột phá của Venesia là việc tận dụng địa thế bờ sông Quán Trường, tạo ra một con sông tự nhiên, uốn lượn, với những trục giao thông hướng tâm, làm nên kiến trúc sống động riêng cho KĐT. Nhìn vào quy hoạch này, người ta thấy Venesia vừa mang dáng dấp của một đô thị châu Âu, vừa có nét đặc trưng của châu Á với dòng sông uốn lượn nên thơ. Ông Gary David Shap, Tổng giám đốc Công ty PTW (Ôxtrâylia) - đơn vị tư vấn thiết kế, thực hiện quy hoạch 1/500 của Dự án Venesia - cho biết, việc đưa ý tưởng xây dựng hệ thống kênh đào này sẽ làm cho Venesia có nhiều điểm nổi bật, tạo ra một phong cách sống mới cho người dân Nha Trang với các khu vui chơi giải trí gần sông nước. Hệ thống kênh đào này đáp ứng ý tưởng về tính bền vững, nó không chỉ là nơi vui chơi giải trí, tạo cảnh quan đô thị xinh đẹp, mà còn là một hệ thống quản lý thoát nước cho toàn KĐT.

Nằm ngay trong lòng thành phố biển Nha Trang, khu đô thị Venesia được coi như là một hình ảnh của một Nha Trang trong tương lai không xa, đó là một thành phố hiện đại và thân thiện với môi trường. Tận dụng những gì thiên nhiên ưu đãi cho Nha Trang, Venesia đã đầu tư công nghệ sử dụng năng lượng sạch, đó là hệ thống chiếu sáng bằng điện gió và mặt trời. Cùng với 30% diện tích cây xanh và mặt nước, Venesia xứng đáng được gọi là KĐT xanh theo đúng nghĩa của nó.

Venesia có tổng diện tích thiết kế 152 ha, nằm trên địa bàn TP Nha Trang. Đây là khu vực trung tâm quy hoạch phát triển của TP Nha Trang ở phía tây; có hệ thống giao thông thuận lợi như trục đường Nha Trang - Đà Lạt rộng 60 m chạy qua, dọc bờ phía tây là sông Quán Trường đang được đầu tư cải tạo cặp đường số 1 dọc sông rộng 30 m, phía đông song song đường Lê Hồng Phong là một trục đường rộng 30 m chạy dọc theo dự án. Tại Venesia sẽ có hơn 207.000 m2 dành xây dựng biệt thự, 187.000 m2 xây dựng nhà phố, khoảng 118.000 m2 xây dựng chung cư, khoảng 52.000 m2 xây dựng nhà ở xã hội. Diện tích công trình công cộng hơn 234.000 m2. Diện tích công viên, mặt nước khoảng 188.000 m2. Diện tích đường sá, hạ tầng khoảng gần 360.000 m2. Dự kiến, KĐT đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho khoảng 33.000 người.

PV

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản