Làm rõ về chính sách bổ sung trong việc mua bán căn hộ Roayl City

Ngày 10/6/2011, Công ty cổ Phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc thành phố Hoàng Gia (công ty con của Công ty cổ phần Vincom) đã có thông báo làm rõ các chi tiết về chính sách ngừng áp dụng nguyên tắc điều chỉnh giá bán căn hộ tại Dự án Royal City (72A Nguyễn Trãi, TP Hà Nội) trên cơ sở biến động của tỷ giá ngoại tệ và biến động của chỉ số giá tiêu dùng (“CPI”).

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc thành phố Hoàng Gia (đơn vị thành viên của Công ty CP Vincom) cho biết, tiếp theo công văn thông báo ngày 16/5/2011 gửi tới khách hàng đã mua căn hộ tại Dự án Royal City về việc ngừng thực hiện điều chỉnh giá bán căn hộ trên cơ sở tỷ giá USD/VND (“tỷ giá”) và CPI, công ty chính thức làm rõ các chi tiết của việc này như sau:

I.Đối với những khách hàng muốn giữ nguyên các điều khoản theo Hợp đồng/Phụ lục đã ký kết thì Hợp đồng/Phụ lục đã ký kết tiếp tục được thực hiện.
II.Trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi theo chính sách mới của chủ đầu tư thì sẽ thực hiện ký kết Hợp đồng/Phụ lục mới để điều chỉnh theo các điều kiện được nêu dưới đây:

1.Đối với khách hàng đã ký Hợp đồng/Phụ lục có quy định nguyên tắc điều chỉnh giá trị thanh toán trên cơ sở biến động của tỷ giá thì số tiền còn lại chưa thanh toán sẽ được điều chỉnh trên cơ sở tỷ giá tại thời điểm ký Hợp đồng/Phụ lục mới. Giá trị thanh toán (bằng đồng Việt Nam) sau khi điều chỉnh sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn còn lại của hợp đồng.

2.Đối với khách hàng đã ký Hợp đồng/Phụ lục có quy định nguyên tắc điều chỉnh giá trị thanh toán theo CPI thì số tiền còn lại chưa thanh toán sẽ được tiếp tục điều chỉnh theo CPI cho đến thời điểm ký lại Hợp đồng/Phụ lục mới. Giá trị thanh toán (bằng đồng Việt Nam) sau khi điều chỉnh sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn còn lại của hợp đồng.

Đối với các khách hàng đã ký Hợp đồng/Phụ lục để ngừng thực hiện nguyên tắc điều chỉnh giá trị thanh toán theo tỷ giá và CPI theo chính sách có lợi hơn so với các điều kiện nêu trên thì Hợp đồng/Phụ lục đã ký được giữ nguyên, còn nếu bất lợi hơn thì sẽ được công ty điều chỉnh lại theo các điều kiện này.

Như vậy, với cách điều chỉnh như trên, chủ đầu tư đã chủ động nhận về toàn bộ rủi ro khi có biến động tỷ giá USD/VND và khách hàng hoàn toàn đứng ngoài những biến động của thị trường nếu có.

P.V

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản