Hải Phòng: Xem xét thu hồi dự án khách sạn cao cấp Duy Hưng

Theo tin từ Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố Hải Phòng ngày 31/3, Sở này đã có công văn đề nghị UBND TP Hải Phòng xem xét chấm dứt hoạt động và thu hồi thông báo chấp thuận đầu tư của Công ty trách nhiệm hữu hạn Duy Hưng....

Đồng thời xem xét thu hồi hơn 9.000 m2 đất tại khu đô thị mới Ngã Năm - Sân Bay Cát Bi đã được thành phố cấp cho Công ty để xây dựng Trung tâm Thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Duy Hưng.


Ảnh interrnet


Nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi diện tích đất trên là do Công ty Duy Hưng đã không thực hiện đúng cam kết với địa phương. Mặc dù UBND TP Hải Phòng bàn giao mặt bằng cho Công ty từ năm 2005, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa triển khai thi công.

Cùng thời điểm được giao mặt bằng với dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và khách sạn cao cấp Duy Hưng tại khu đô thị mới Ngã Năm - Sân Bay Cát Bi, còn có dự án Trung tâm thương mại Hải Phòng Plaza (diện tích 12.868 m2) và dự án Trung tâm Thương mại EIE (diện tích 30.130 m2).
 
Tuy nhiên, chỉ có dự án Trung tâm thương mại EIE xây Siêu thị Big C và một phần của Trung tâm thương mại Hải Phòng Plaza đã được xây dựng, còn lại diện tích hơn 40.000 m2 tại khu vực đất "vàng" của Hải Phòng vẫn để hoang hóa từ nhiều năm qua.
 
Các dự án này đã được TP Hải Phòng đưa ra bàn tại nhiều cuộc họp, song hiện vẫn chưa được giải quyết triệt để, gây lãng phí tiền của Nhà nước.

Minh Thu

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản