Giá thuê văn phòng tại Hong Kong gấp 4 lần Việt Nam

Công ty BĐS Savills vừa đưa ra báo cáo phân tích thị trường cao cấp nhất của những phân khúc BĐS chính tại các thành phố lớn trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Theo đó, thị trường văn phòng cho thuê tăng trưởng mạnh.

Cụ thể hơn, thị trường cho thuê văn phòng được ghi nhận tăng trưởng từ 1,6% lên 5% ở hầu hết các thành phố lớn trong nửa đầu năm nay. Trung Quốc đang cho thấy một bức tranh hỗn hợp, trong đó, thị trường cho thuê ở Thượng Hải suy giảm do những lo ngại về nguồn cung, trong khi nhu cầu văn phòng tại Thẩm Quyến lại tăng mạnh.

Giá thuê văn phòng tại Hong Kong (Trung Quốc) cao nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương.


Hong Kong đứng đầu danh sách với giá cho thuê 189,4 đô la Mỹ/m2, trong khi tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, giá cho thuê lần lượt là 48 và 41,7 USD/m2 (chưa bao gồm VAT).

Hầu hết thị trường bán lẻ đều ghi nhận có sự tăng chậm lại ở giai đoạn cuối của chu kỳ tăng trưởng. Điều này cũng có nghĩa là nó đang đạt đến đỉnh của chu kỳ tại hầu hết các thành phố. Thu nhập ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu ở Manila (Philippines) chính là nguyên nhân chính thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ tại đây, do đó góp phần đẩy mạnh nhu cầu về mặt bằng bán lẻ.

Giá cho thuê căn hộ cao cấp tăng nhẹ tại một số thành phố châu Á. Thị trường cho thuê ở Hong Kong, Singapore và Thẩm Quyến đang có xu hướng sụt giảm và hiện có sự điều chỉnh rõ nét. Manila được ghi nhận có sự gia tăng mạnh về giá thuê .

Ông Troy Griffiths, Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho biết: “Báo cáo này tiếp tục cho thấy rằng Việt Nam có mức giá thuê cạnh tranh so với các nước khác trong khu vực, đặc biệt ở phân khúc khách sạn, bán lẻ và căn hộ dịch vụ. Với nguồn cung dự án chất lượng cao còn hạn chế và trong điều kiện Việt Nam có tình hình hoạt động kinh tế vĩ mô được cải thiện đáng kể, những phân khúc này ở Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển dự án và nhà đầu tư nước ngoài. Nếu mức giá đưa ra hợp lý thì sự quan tâm của các nhà đầu tư vào các phân khúc này sẽ có thể tiếp tục tăng”.


Hoàng Dương

loading...
Loading...
Tin khác
  • Siết chặt quản lý nhà công vụ

    Siết chặt quản lý nhà công vụ

    17:38 ngày 10/09/2014

    Ủy ban thường vụ Quốc hội đề nghị bên cạnh việc tiếp tục thực hiện chính sách về nhà ở công vụ thì phải quy định rõ quyền và nghĩa vụ của cán bộ, công chức khi thuê nhà ở công vụ, đồng thời bổ sung chặt chẽ về đối tượng, việc quản lý, sử dụng nhà công vụ trong dự thảo Luật.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản