Giá nhà ở và văn phòng cho thuê phía Nam tăng nhẹ

Công ty Savills Việt Nam vừa công bố chỉ số giá BĐS quý I khu vực TP Hồ Chí Minh. Theo đó, chỉ số giá nhà ở và văn phòng cho thuê đều tăng nhẹ so với quý trước.

Theo báo cáo của Savills, chỉ số giá nhà ở QI/2014 ở mức 89,1; tăng 0,4 điểm so với quý trước nhưng giảm -0,1 điểm so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ đạt 10,2%, giảm nhẹ -0,6 điểm so với quý trước nhưng tăng 3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Lượng giao dịch tăng đáng kể theo năm với khoảng 1.600 căn hộ được hấp thụ. Đây là mức tăng trưởng cao nhất của các quý đầu tiên trong vòng ba năm qua.

Dự án căn hộ Harmona Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.


Giá nhà ở đã ổn định và cho thấy dấu hiệu dần cải thiện trong năm quý vừa qua. Tình hình giá nhà ở trở nên khả quan hơn chủ yếu là do cam kết tiến độ xây dựng từ chủ đầu tư, danh tiếng tốt của chủ đầu tư và lãi suất huy động giảm giúp củng cố thêm niềm tin của người mua.

Với những tín hiệu tích cực nói trên, thanh khoản thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng, nhờ vậy giúp nâng cao chỉ số giá nhà ở trong những quý sau.

Đối với chỉ số hoạt động văn phòng, trong QI/2014, chỉ số này ở mức 76,3; tăng 2,1 điểm so với quý trước và 4,4 điểm so với cùng kỳ năm trước.

Chỉ số hoạt động văn phòng trong quý này tăng là kết quả của việc công suất trung bình tăng 1 điểm phần trăm và giá thuê trung bình tăng 2% so với quý trước. Công suất thuê đạt mức cao nhất trong năm năm trở lại đây.

Khu vực trung tâm tiếp tục hoạt động tốt hơn khu vực ngoài trung tâm trong cả công suất thuê và giá thuê trung bình. Chỉ số văn phòng bắt đầu tăng từ năm 2013, cho thấy dấu hiệu phục hồi của thị trường.

Chỉ số văn phòng được kỳ vọng sẽ tăng cao hơn trong năm 2014, nguồn cầu tiếp tục tăng nhưng nguồn cung tương lai hạn chế.


Hoàng Dương

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản