Bộ trưởng Xây dựng chỉ đạo kiểm tra giá nhà ở xã hội

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng vừa quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác đầu tư xây dựng và giá bán, giá cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội (NOXH).

Đoàn kiểm tra do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam làm trưởng đoàn, sẽ kiểm tra công tác đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng xây dựng NOXH theo quy định của pháp luật. Đồng thời, kiểm tra công tác xây dựng giá bán, giá cho thuê, cho thuê mua NOXH theo quy định của pháp luật.

Giá nhà ở xã hội sẽ bị kiểm soát chặt chẽ.


Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Sở Xây dựng các thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng lập báo cáo về tình hình đầu tư xây dựng, xây dựng giá bán, giá cho thuê, cho thuê mua của các dự án NOXH trên địa bàn, gửi đoàn kiểm tra trước ngày 30/5/2014.

Thời gian qua, NOXH đã được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước, giá thành giảm đã giúp hàng nghìn người dân khó khăn về nhà ở tiếp cận được loại nhà này. Tuy nhiên, để các dự án NOXH trên cả nước không chỉ đảm bảo tiêu chí về chất lượng mà còn có giá hợp lý, phù hợp với đại đa số người thu nhập thấp, công tác kiểm tra, giám sát cần được tiến hành thường xuyên.

Hiện nay, cả nước đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng 98 dự án NOXH và tiếp tục triển khai 129 dự án với quy mô xây dựng khoảng 55.000 căn hộ. Trong 98 dự án đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng, có 35 dự án dành cho người thu nhập thấp, quy mô xây dựng khoảng 18.950 căn hộ; 63 dự án dành cho công nhân với quy mô xây dựng 17.430 căn hộ.


Hoàng Dương

Tin khác
  • Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    Kiên quyết thu hồi dự án chậm tiến độ

    21:00 ngày 09/12/2018

    Để tăng cường quản lý quy hoạch đô thị, giải quyết các dự án chậm triển khai trên địa bàn, HĐND TP Hồ Chí Minh cũng như các sở ngành liên quan của thành phố đã có nhiều Nghị quyết và phương án giải quyết cụ thể; trong đó, đều thống nhất tình thần kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản