Khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Đà Lạt 2013

Ngày 27/12, tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Văn hóa du lịch Đà Lạt 2013, Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5 và công bố Năm du lịch quốc gia 2014 - Tây Nguyên - Đà Lạt do tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các tỉnh khu vực Tây Nguyên tổ chức.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gắn Huân chương Độc lập hạng Ba lên lá cờ truyền thống của thành phố Đà Lạt.Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; các đồng chí nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết; lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, các tỉnh thành phố đã dự lễ hội.


Tại lễ khai mạc, thay mặt Đảng bộ, nhân dân tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định lễ hội là dịp để nhân dân các dân tộc Lâm Đồng ôn lại truyền thống cách mạng, quảng bá tiềm năng và thế mạnh của thành phố du lịch Đà Lạt, liên kết và hội nhập khu vực Tây Nguyên, tôn vinh người và nghề trồng hoa của Đà Lạt.


Chào mừng các đại biểu, du khách về dự lễ hội, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã công bố khai mạc Năm du lịch quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt với chủ đề "Đại ngàn Tây Nguyên", nhấn mạnh đây là sự kiện tiếp nối của Năm du lịch đồng bằng sông Hồng chủ đề "Văn minh sông Hồng" vừa được tổ chức thành công. Bộ trưởng đánh giá cao tiềm năng, lợi thế và những đóng góp của du lịch vùng Tây Nguyên cho du lịch cả nước.


Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương truyền thống chống ngoại xâm giành độc lập dân tộc trong những năm tháng đấu tranh gian khổ của Đảng bộ và đồng bào các dân tộc Đà Lạt, Lâm Đồng; chúc mừng những thành tựu của tỉnh trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Đà Lạt ngày càng giàu đẹp hơn, trở thành đô thị loại I thuộc tỉnh.


Chủ tịch nước cho rằng, trải qua 4 lần tổ chức thành công, năm nay Lễ hội Festival hoa lần thứ 5, Đà Lạt là thông điệp gửi tới nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về một thành phố của đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đà Lạt, Lâm Đồng là một phần của Tây Nguyên hùng vĩ, vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nhiều tiềm năng kinh tế, ẩn chứa kho tàng văn hóa đa dạng, phong phú, đậm bản sắc của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên, với những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quý giá. Trong đó, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây là những tiềm năng to lớn để phát triển du lịch Tây Nguyên, trong đó Đà Lạt, Lâm Đồng là một điểm nhấn.


Chủ tịch đánh giá cao, tỉnh Lâm Đồng cùng các bộ, ngành, địa phương đã tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5 là hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển; tạo điều kiện cho thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng và toàn vùng Tây Nguyên phát huy tốt hơn tiềm năng du lịch, phát triển nhanh, bền vững cùng đất nước.


Tại buổi lễ, Chủ tịch nước đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho nhân dân cán bộ thành phố Đà Lạt.


Hoàng Giang - Liên Sơn

Chia sẻ:

tin mới nhất

tin cùng chuyên mục

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN