Tưng bừng Hội đua voi huyện Lắk

Hội đua voi tại buôn Jun, huyện Lắk, thị trấn Liên Sơn (Đắk Lắk) diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nhiệt, hấp dẫn với sự cổ vũ của đông đảo nhân dân địa phương và các du khách trong, ngoài nước...

Sáng 11/3, Hội đua voi tại buôn Jun, huyện Lắk, thị trấn Liên Sơn (Đắk Lắk) diễn ra trong không khí tưng bừng, náo nhiệt, hấp dẫn với sự cổ vũ của đông đảo nhân dân địa phương và các du khách trong, ngoài nước.

Tham dự hội đua năm nay có 16 con voi và 32 nài voi ở các buôn trong huyện cùng tham gia tranh tài ở hai nội dung chạy tốc độ 100m trên cạn và trên sông. Sau những vòng đua gay cấn, quyết liệt, voi Kham Sen số 11 do nài voi Y Winh Êung điều khiển đoạt giải Nhất trên cả hai nội dung đua trên cạn và trên sông.

Hội đua voi ở huyện Lắk là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời ở Tây Nguyên, được tổ chức hai năm một lần vào dịp tháng ba, nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và tài nghệ thuần dưỡng voi của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong Hội đua voi: 

Các chú voi chuẩn bị tập trung chuẩn bị cho lễ khai mạc hội đua.Các nài voi điều khiển voi cúi chào khán giả trước khi tham gia cuộc đua.


Hàng ngàn khán giả tập trung bên ngoài đường đua cổ vũ cho các chú voi.

Cuộc tranh tài quyết liệt của các chú voi trong nội dung đua trên cạn.Voi Kham Sen số 11 do nài voi Y Winh Êung điều khiển đoạt giải Nhất trên cả hai nội dung đua trên cạn và trên sông.Tin, ảnh: Dương Giang


 • Cưỡi ngựa, bắn cung, đua voi... rộn ràng miền dân tộc

  Cưỡi ngựa, bắn cung, đua voi... rộn ràng miền dân tộc

  Cùng với các hoạt động văn hóa, lễ hội truyền thống…, các hoạt động thể thao “nâng cao sức khỏe” cũng là một phần không thể thiếu trong đời sống của đồng bào các dân tộc.

 • Tưng bừng hội đua voi

  Tưng bừng hội đua voi

  Các hoạt động chính trong hội như: Đua voi, voi đá bóng, thi voi bơi vượt sông Serepok, cúng sức khỏe cho voi. Hội đua voi mang nét văn hóa truyền thống của cư dân trên địa bàn Buôn Đôn, được tổ chức hai năm một lần vào dịp tháng 3 để tạ ơn thần linh...

 • Đua voi truyền thống của đồng bào M’nông

  Đua voi truyền thống của đồng bào M’nông

  Lễ hội đua voi của đồng bào M’nông ở Tây Nguyên diễn ra vào tháng 3 âm lịch hàng năm, tái hiện lại cảnh săn bắt voi rừng và đua voi truyền thống với ý nghĩa tôn vinh sức mạnh, sự mưu trí, dũng cảm, tinh thần thượng võ và tài nghệ thuần dưỡng voi của đồng bào M’nông.

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản