Rực rỡ lễ hội Carnival

Đến hẹn lại lên, cứ vào tháng 2 hàng năm, đường phố tại nhiều nơi trên thế giới lại tràn ngập sắc màu bởi trang phục sặc sỡ và độc đáo trong lễ hội Carnival nổi tiếng. Không khí tưng bừng của lễ hội đã thu hút sự tham gia không chỉ người dân địa phương mà cả các du khách nước ngoài.

Đến hẹn lại lên, cứ vào tháng 2 hàng năm, đường phố tại nhiều nơi trên thế giới lại tràn ngập sắc màu bởi trang phục sặc sỡ và độc đáo trong lễ hội Carnival nổi tiếng. Không khí tưng bừng và vui nhộn của lễ hội đã thu hút sự tham gia không chỉ người dân địa phương mà cả các du khách nước ngoài.

Báo Tin Tức xin giới thiệu tới độc giả một vài hình ảnh về bữa tiệc âm nhạc và sắc màu của lễ hội Carnival diễn ra tại một số quốc gia trên thế giới.

Các vũ công biểu diễn trong Lễ hội hóa trang Carnival ở thành phố Rio de Janeiro (Braxin ) ngày 19/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Những người tham dự cuộc diễu hành Carnival Quốc tế hàng năm lớn nhất tại Rijeka( Crôatia). Ảnh: THX/TTXVNDiễn viên múa biểu diễn trong Lễ hội hóa trang ở thành phố Barranquilla (Côlômbia) ngày 18/2. Ảnh: THX/TTXVN


Những chú hề trong trang phục kỳ dị tham gia lễ hội ở Mainz, nhân kỷ niệm ngày Carnival dành cho phụ nữ, ngày 16/2. Ảnh: AFP/TTXVNTTXVN/Tin Tức


  • "Carnival Chanh" ở Pháp

    "Carnival Chanh" ở Pháp

    Ngày 17/2/2012, tại Menton ở French Riviera (Pháp) diễn ra "Carnival Chanh" lần thứ 79 với chủ đề "Những vùng miền của Pháp".

  • Braxin tưng bừng với lễ hội Carnival

    Braxin tưng bừng với lễ hội Carnival

    Lễ hội hóa trang và diễu hành Carnival kéo dài trong hai ngày 6 và 7/3 đã bắt đầu tại thành phố Rio de Janeiro (Braxin) trong không khí tưng bừng với những màn pháo hoa rực rỡ và dòng người đông đúc đổ về xem lễ hội.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản