Nút giao QL 5 – cầu Thanh Trì hoàn thành cuối năm nay

Được khởi công từ tháng 10/2014, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng này có thể cán đích cuối năm nay, kịp thời giúp giảm ùn tắc nghiêm trọng thường xuyên diễn ra tại nút giao.

Ngày 18/4, ông Phạm Anh Tú, đại diện chủ đầu tư dự án Xây dựng nút giao cầu Thanh Trì với QL5 (Ban Thăng Long – Bộ GTVT) cho biết: Được khởi công từ tháng 10/2014, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng này có thể cán đích cuối năm nay, kịp thời giúp giảm ùn tắc nghiêm trọng thường xuyên diễn ra tại nút giao. 

Hiện trường dự án.

Dự án bao gồm xây dựng 4 nhánh cầu với mặt cắt ngang mỗi nhánh từ 7 – 9 m, mở rộng cầu vượt QL5 ghép nối với các nhánh cầu, mở rộng QL5, xây dựng hệ thống tường chắn tại vị trí lên xuống của các nhánh trên QL5… đến thời điểm này đã hoàn thành được gần 36%, tương đượg giá trị xây lắp gần 250 tỷ đồng. Các nhà thầu thi công hiện đã hoàn thành được 365/416 cọc khoan nhồi đường kính D=1,0 m và đang khẩn trương thi công kết cấu mặt cầu nối phần trên, các nhịp cầu vượt qua đường sắt, cọc ép của tường chắn các nhánh… “Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, dự án có thể đảm bảo tiến độ cán đích đúng hạn theo chỉ đạo của Bộ GTVT”, ông Phạm Anh Tú cho hay.

Đơn vị thi công Cienco4 đang đan dầm sắt phần mặt cầu nối

Lu phần đường giao thông phía dưới nút giao.

Công nhân miệt mài hạn dầm giáo phần mặt cầu nối.

Thi công những chiếc cọc khoan nhồi cuối cùng của dự án.

Công nhân nhà thầu Cienco4 tập trung nhân lực khẩn trương lao lắp dầm cầu nối.

Nguyên vật liệu thi công dự án luôn tập trung đầy đủ để công nhân chủ động làm việc tại chỗ.

Phần cầu nối QL5 sắp được hoàn thiện để ghép nối vào cầu Thanh Trì.

Tình trạng ùn tắc vẫn diễn ra thường xuyên, chờ nút giao hoàn thiện để giảm tải.

Tuy nhiên, dự án cũng đang gặp trở ngại không nhỏ, nếu không được giải quyết dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công chung, đó là tình trạng nhiều hộ dân ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên, nằm trong vùng giải phóng mặt bằng dự án trước đây vẫn không chịu di dời, trả mặt bằng sạch cho dự án thi công. Đáng lo ngại là nhiều hộ dân còn chăng dây, ngăn cản không cho máy móc ra vào công trường. Đại diện nhà thầu thi công dự án (Cienco4) tại công trường cho biết: Doanh nghiệp đã nhiều lần phối hợp với chính quyền quận Long Biên, nhưng địa phương chưa xử lý triệt để. Nút giao này dự kiến hoàn thành cuối năm 2015, nhưng nếu tình trạng người dân cản trở như hiện nay thì dự án đứng trước nguy cơ vỡ tiến độ.

Vẫn còn một số hộ dân cố thủ không chịu di dời.

Một số hộ dân còn chăng dây không cho xe chở nguyên vật liệu ra vào công trường.

Được biết, Ban Quản lý dự án Thăng Long đã chuyển đầy đủ số tiền giải phóng mặt bằng hơn 200 tỷ đồng cho quận Long Biên để chi trả đền bù đất cho những hộ dân bị ảnh hưởng.

Phối cảnh nút giao khi hoàn thiện.Bài và ảnh: Tiến Hiếu – Huy Hùng

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản