Nhiều con hẻm, tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã được tháo bỏ rào chắn

Nhiều con hẻm, tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn sau khi được tháo dỡ rào chắn để tạo lối đi lại cho người dân.

Chú thích ảnh
Rào chắn trước một con hẻm trên đường Nguyễn Văn Quá (Quận 12) đã được tháo dỡ, tạo thông thoáng cho người dân đi lại.
Chú thích ảnh
Lực lượng tổ dân phố cùng người dân tháo dỡ rào chắn tại một con hẻm trên đường Phạm Văn Bạch, Phường 15, quận Tân Bình.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, sáng ngày 27/9, các giàn giáo, khung sắt, kẽm gai... rào chắn nhiều con hẻm, tuyến đường trên địa bàn các quận như Gò Vấp, Tân Bình, Quận 12, huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) đã được tháo dỡ, trả lại không gian thông thoáng cho các tuyến đường.

Chú thích ảnh
Đường Tân Kỳ Tân Quý trước và sau khi được tháo dỡ rào chắn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tháo dỡ rào chắn trên đường Thăng Long (quận Tân Bình).

Anh Nguyễn Xuân Toàn, tài xế xe công nghệ chia sẻ: “Sáng 27/9, mình đi giao hàng cho khách trên địa bàn quận Gò Vấp thấy nhiều con hẻm, tuyến đường đã được tháo dỡ hoặc thu hẹp rào chắn nên việc ra, vào cũng thuận lợi hơn”.  

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một số tuyến hẻm ở quận Gò Vấp đã được thu hẹp rào chắn để người dân đi lại.
Chú thích ảnh
Một con hẻm trên đường Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh) cũng được mở để người dân đi lại.

Tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên các tuyến đường, lực lượng công an, quân đội vẫn túc trực kiểm tra người dân ra đường thông qua quét mã QR và giấy đi đường. Hiện nay, TP Hồ Chí Minh cho phép thêm nhiều ngành nghề hoạt động nên một số chốt cũng đã xảy ra tình trạng dồn ứ giao thông.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cầu Chợ Cầu (Quận 12).

Được biết, theo lộ trình khôi phục lại nền kinh tế, từ nay đến ngày 30/9, TP Hồ Chí Minh sẽ tháo dỡ hàng rào chắn trên nhiều tuyến đường; tuy nhiên vẫn duy trì các chốt, trạm kiểm soát ở các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Chùm ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh sẽ có chỉ thị mới về việc mở cửa nền kinh tế trước ngày 1/10
TP Hồ Chí Minh sẽ có chỉ thị mới về việc mở cửa nền kinh tế trước ngày 1/10

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản xin ý kiến Thủ tướng về việc áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế. Dự kiến, chỉ thị về việc mở cửa nền kinh tế trong tình hình có dịch sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN