Lý Sơn giản dị mà đầy mê hoặc

Lý Sơn hiện nay đang giữ vai trò là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Việt Nam và bất kỳ ai khi đến đây đều không khỏi xao xuyến trước vẻ đẹp nao lòng của hòn đảo tiền tiêu này.


Đảo Lý Sơn (còn gọi là Cù lao Ré) có diện tích tự nhiên gần 10km2, là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, nằm cách đất liền 15 hải lý về phía Đông Bắc.


Lý Sơn được hình thành do sự kiến tạo địa chất với sự phun trào nham thạch của núi lửa, tạo nên những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú.


Nằm ở vị trí tiền tiêu của Tổ quốc nên đảo Lý Sơn có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền an ninh biển, đảo, giữ vững toàn vẹn lãnh thổ.


Khu vực trồng hành, tỏi đặc sản Lý Sơn với màu xanh dịu mát.


Một góc đảo Lý Sơn.


Lý Sơn - đảo tiền tiêu bốn mùa sóng gió- gánh trên vai hai nhiệm vụ lớn là phát triển kinh tế gắn với xây dựng an ninh, quốc phòng vững chắc.


Lý Sơn được biết đến là một trong những nơi còn lưu lại nhiều nhất, phong phú nhất, xác thực nhất những bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


Vài năm trở lại đây, nhiều công trình dự án thuộc chương trình Biển Ðông, hải đảo phục vụ dân sinh được Nhà nước đầu tư xây dựng trên đảo Lý Sơn.


Kinh tế biển đóng vai trò hàng đầu trong cuộc sống của các cư dân trên đảo.


Tàu thuyền tấp nập ra vào đảo.


Bè nuôi thuỷ sản của người dân Lý Sơn.


Chùm ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Phát triển du lịch Lý Sơn
Phát triển du lịch Lý Sơn

Năm 2015 là một năm thành công đối với ngành du lịch tỉnh Quảng Ngãi với khoảng 650 ngàn lượt khách đổ về địa phương này, doanh thu đạt 560 tỷ đồng. Trong đó, điểm nhấn là huyện đảo Lý Sơn với con số kỷ lục 95 ngàn lượt khách, tăng trên 63 ngàn lượt so với cùng kỳ năm 2014. Việc hoạch định và đầu tư đúng hướng đã tạo nên bức tranh sinh động cho “ngành công nghiệp không khói” vốn có nhiều tiềm năng để phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN