Giới trẻ thỏa sức check-in đầm hoa dã quỳ nở rộ ngay nội thành Thủ đô

Không cần phải tới Đà Lạt, hay đi hàng chục km đến khu vực Vườn Quốc gia Ba Vì, một vườn hoa dã quỳ tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vẫn đủ không gian để du khách thỏa sức "check-in".

Ý tưởng vườn dã quỳ này xuất phát trong ông chủ đầm tại Xuân Đỉnh từ một lần đi chơi Ba Vì, do thấy đẹp và khách check-in đông, anh xin ít mẫu hoa của bạn bè về trồng. 

Để có được hàng trăm mét đường hoa dã quỳ, chủ đầm phải trồng và chăm sóc mất hai năm. Đầu tiên chỉ có 5-7 cây, sau đó anh nhân giống và phát triển dần. Đây là năm đầu tiên đầm dã quỳ mở cửa đón khách. Tuy mới mở cửa nhưng đầm hoa  đã thu hút nhiều những người yêu hoa đến check-in, chụp hình, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Hình ảnh giới trẻ vui thích check-in đầm hoa dã quỳ:

Chú thích ảnh
Dã quỳ nở vàng rực cả một vùng trên một đầm nước được bao bọc bởi các toà nhà cao tầng, khiến nhiều du khách thích thú khi đến đây tham quan.
Chú thích ảnh
Hoa dã quỳ bắt đầu nở từ đầu tháng 11 và tàn vào giữa tháng 12. Vào thời gian này, vườn hoa dã quỳ đang trong độ khoe sắc đẹp nhất.
Chú thích ảnh
Hoa dã quỳ còn được biết đến với nhiều tên gọi như cúc quỳ hay hướng dương dại. 
Chú thích ảnh
Không gian xanh mát xen lẫn ánh vàng rực rỡ của loài hoa này tạo nên một địa điểm check-in thu hút giới trẻ. 
Chú thích ảnh
Thời điểm này, tiết trời Hà Nội mát mẻ, hơi lạnh, phù hợp cho mọi người tới vườn hoa dã quỳ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa như một "biểu tượng của Đà Lạt".
Chú thích ảnh
Mật độ hoa dày đặc giúp du khách có nhiều góc để chụp ảnh.
Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ đã chọn trang phục áo dài trắng để chụp ảnh với hoa dã quỳ.
Chú thích ảnh
Xung quanh đầm có hệ thống cầu tre. Du khách đến đây thường chọn cách chụp ảnh ngồi trên cầu để bức ảnh vừa có hoa, vừa có cảnh mặt nước. 
Chú thích ảnh
Do ảnh hưởng củ dịch COVID-19, hiện tại vườn chỉ duy trì 30 khách trong đầm để đảm bảo giãn cách. Du khách đến chụp ảnh cần khai báo y tế.
Chú thích ảnh
Giá vé của vườn dã quỳ là 50.000 đồng/ một khách. Đầm mở cửa từ 6 giờ 30 phút đến 19 giờ hàng ngày.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Hơn 2 vạn du khách trải nghiệm mùa hoa dã quỳ ở Ba Vì
Hơn 2 vạn du khách trải nghiệm mùa hoa dã quỳ ở Ba Vì

Theo Ban Quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội), từ đầu mùa hoa dã quỳ đến nay (bắt đầu từ đầu tháng 11), Vườn Quốc gia Ba Vì đã đón hơn 2 vạn du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN