Chợ 'có một không hai' ở TP Hồ Chí Minh: Khách soi đèn mua cá lúc 4 giờ sáng

Từ 4 giờ sáng, chợ cá cảnh trên đường Trần Hưng Đạo - Lưu Xuân Tín (Quận 5, TP Hồ Chí Minh) tất bật người mua, kẻ bán, đua nhau soi đèn chọn cá.

Chú thích ảnh
Chợ cá cảnh Trần Hưng Đạo - Lưu Xuân Tín (Quận 5) đã trở thành nơi giao thương quen thuộc của dân chơi và kinh doanh cá cảnh.

Dưới ánh đèn đường vàng vọt, lờ mờ, hàng chục loại cá cảnh khác nhau như: la hán, lia thia, cánh buồm dạ quang, neon vua, bảy màu, koi, hồng mi... được các tiểu thương cho vào túi bơm oxy bày bán trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo - Lưu Xuân Tín.

Ngoài cá còn có tôm kiểng, ba ba, ốc, tiểu cảnh thuỷ sinh cũng được bày bán cho thương lái, người chơi cá cảnh.

Chú thích ảnh
Chợ cá cảnh họp từ lúc 4 giờ sáng và kéo dài trong vài tiếng đồng hồ .
Chú thích ảnh
Chợ cá về đêm nên người mua phải rọi đèn xem chất lượng cá.
Chú thích ảnh
Hàng trăm loại cá được đóng bịch sẵn được các tiểu thương bày bán trên vỉa hè.

Chạy xe máy từ Bình Dương đến khu chợ cá trên đường Trần Hưng Đạo - Lưu Xuân Tín, ông Sơn cho biết, 20 năm nay, ngày nào ông cũng chạy xe máy đến khu chợ để mua cá mang về bán lại cho khách.

Chú thích ảnh
Ông Sơn (ngụ tỉnh Bình Dương) mua cá rồi treo lên xe máy để kịp chạy về Bình Dương giao cho khách. 

“Tôi đi từ 2 giờ sáng, đến tầm 3 giờ 30 phút thì tới khu chợ cá. Lúc này các tiểu thương bắt đầu phân loại, cân và chia cá thành nhiều túi nhỏ để bán. Cá ở đây được bán với giá sỉ nên mỗi lần đi tôi mua hàng chục loại cá rồi tranh thủ chạy về Bình Dương để kịp giao cho khách”, ông Sơn cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Muốn mua cá, khách rọi đèn săm soi từng bọc cá để lựa chọn.
Chú thích ảnh
Dưới ánh đèn lờ mờ của đường phố về đêm, hàng chục loại cá cảnh như la hán, lia thia, koi, bảy màu, ba đuôi… được tiểu thương bày biện trên vỉa hè trong những túi nilon chứa nước và oxy.
Chú thích ảnh
Người mua cầm từng bọc rọi đèn để lựa chọn cá.

Theo các tiểu thương, chợ đã hình thành hơn 50 năm, chuyên cung cấp sỉ và lẻ những loại cá cảnh cho thương lái, người chơi cá cảnh ở TP Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận như Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An... Giá cá tuỳ thuộc từng loại, kích cỡ từ những loại cá rẻ tiền đến những loại cá quý có giá đến hàng triệu đồng/con đều được bày bán.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chợ nhộn nhịp nhất từ 4 giờ kéo đến 6 giờ sáng.

Tiểu thương Nguyễn Thị Thanh Trúc (ngụ Quận 5), cho biết: “Ba mẹ làm nghề bán cá cảnh tính đến nay cũng được 20 năm, giờ tôi tiếp tục nối nghiệp nghề này. Mỗi ngày tôi đóng vài trăm bịch cá các loại, cá chủ yếu bán sỉ cho các thương lái ở các tỉnh, thành lân cận tìm đến mua. Giá cá tuỳ thuộc từng loại, kích cỡ, mỗi bọc cá có giá từ 50.000 - 3,5 triệu đồng (50 - 100 con), thậm chí tới vài triệu đồng tùy độ quý hiếm, độc lạ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người mua cá tại chợ.

Tương tự, tại hộ kinh doanh Mười cá kiểng trên đường Trần Hưng Đạo (Quận 5), cả trăm bịch cá các loại đã được đóng gói sẵn bày bán từ trong ra đến tận lề đường để thu hút khách.

Chú thích ảnh
Người dân lựa mua cá tại hộ kinh doanh Mười cá kiểng.

“Tôi bán ở khu vực này cũng được 18 năm nay, chợ hoạt động nhộn nhịp nhất từ 4 giờ kéo dài đến 6 giờ sáng. Giá cá ở đây thấp nhất từ 1.000 đồng đến mấy trăm ngàn và có loại đến vài triệu đồng 1 con cũng có”, ông Mười cho biết.

Chú thích ảnh
Khoảng hơn 6 giờ sáng, khi đường phố bắt đầu nhộn nhịp, những người bán cá cảnh bắt đầu thu dọn và phiên chợ cá cũng biến mất, trả lại mặt bằng, lề đường cho giao thông.
Chùm ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Cây hoa phượng vĩ rực rỡ 'gây sốt' tại  đầm Vân Trì
Cây hoa phượng vĩ rực rỡ 'gây sốt' tại đầm Vân Trì

Những ngày cuối tuần, nhiều chị em phụ nữ, nhiếp ảnh gia đã bị "hút hồn" bởi vẻ đẹp mê mẩn của cây phượng vĩ tại thôn Đầm, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN