Cảnh sắc tựa thiên đường của ruộng bậc thang Y Tý

Y Tý là một trong những điểm thu hút khách du lịch, nhất là vào tháng 9 hàng năm, với những thửa ruộng bậc thang vàng óng mùa thu hoạch, những đám mây trắng xốp bảng lảng trên nền trời cao xanh và mái nhà trình tường cổ kính.

Chú thích ảnh
Y Tý là xã vùng cao biên giới nằm ở phía tây huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Vào tháng 9 hàng năm, các thửa ruộng bậc thang chín vàng rực trong nắng thu, tạo nên cảnh sắc kỳ thú.
Chú thích ảnh
Đường đến Y Tý là những con dốc ngoằn ngoèo, gập ghềnh khó đi, nhưng với những người  yêu thích trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên thì đó lại là một thách thức đầy hứng thú.
Chú thích ảnh
Những thửa ruộng bậc thang bát ngát như từng lớp sóng vàng xanh xen kẽ, nối tiếp xô nhau tới chân trời.
Chú thích ảnh
Góc nào cũng như những bức tranh thủy mặc.
Chú thích ảnh
Trên mây trắng, dưới lúa chín vàng, núi rừng Y Tý được điểm tô thêm vẻ đẹp hài hòa, no ấm. 
Chú thích ảnh
Lác đác vài mái nhà của đồng bào dân tộc thiểu số xen lẫn ruộng nương, như nét nhấn nhá của không gian bình yên thơ mộng.
Chú thích ảnh
Không chỉ có cảnh vật hoang sơ, Y Tý còn níu chân du khách với cuộc sống cuộc sống mộc mạc và con người chân chất, nồng hậu.

 

Lê Phú/ Báo Tin tức
Chàng trai người Mông tiên phong làm du lịch cộng đồng ở vùng cao Y Tý
Chàng trai người Mông tiên phong làm du lịch cộng đồng ở vùng cao Y Tý

Xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nhiều năm gần đây đã trở thành điểm du lịch mới thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Người dân ở vùng cao này đã biết làm du lịch, khai thác những thế mạnh của tự nhiên, văn hóa địa phương để phát triển kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN