Cận cảnh thí sinh thi năng khiếu

Phòng thi trường CĐ Sư phạm Trung ương chiều nay (15/7) nhộn nhịp những tà áo dài. Dù thời tiết nóng nực nhưng đầu giờ chiều, dọc hành lang là những tiếng hát khe khẽ, thí sinh khối N đang “ôn bài” chuẩn bị bước vào vòng thi năng khiếu.

Phòng thi trường CĐ Sư phạm Trung ương chiều nay (15/7) nhộn nhịp những tà áo dài. Dù thời tiết nóng nực nhưng đầu giờ chiều, dọc hành lang là những tiếng hát khe khẽ, thí sinh khối N đang “ôn bài” chuẩn bị bước vào vòng thi năng khiếu.


Thí sinh trải qua 2 vòng thi gồm thẩm âm và thanh nhạc. Trong căn phòng rộng mênh mông, chỉ có 1 thí sinh và 2 giám thị. Tại đây, các thí sinh sẽ phô diễn hết khả năng âm nhạc của mình.


Trưởng phòng Đào tạo trường CĐ Sư phạm Trung ương Đặng Lộc Thọ cho biết, năm nay, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có 6.774 hồ sơ đăng ký dự thi trong tổng số 1.500 chỉ tiêu vào trường. Trong đó, ngành Giáo dục mầm non năm nào cũng đông thí sinh đăng ký. Ngành có 2.592 hồ sơ trong đó chỉ có 200 chỉ tiêu.


Với đặc thù của ngành học, có lẽ chỉ những thí sinh thi khối năng khiếu mới biết trước và tự chuẩn bị “đề thi” cho mình. Sau vòng thẩm âm, mỗi thí sinh sẽ bước vào vòng thi thanh nhạc với những giai điệu do chính mình lựa chọn và chuẩn bị.


Còn giám thị nếu cảm thấy thí sinh có chất giọng tốt nhưng chưa biết cách thể hiện có thể “nhắc bài” thí sinh giúp thí sinh tự tin và thể hiện bài thi tốt hơn.


Dưới đây là một vài hình ảnh trong phòng thi những môn năng khiếu tại trường CĐ Sư phạm Hà Nội.

Thí sinh “ôn bài” chuẩn bị vào phòng thi.

Hồi hộp khi xem bạn thể hiện bài thi.

Một thí sinh đang thực hiện bài thi.

Trong lúc chờ bạn thi, hai thí sinh này trao đổi về môn thi.

Hết mình với phần thẩm âm.

Theo dõi bài thi của bạn.


Thí sinh thể hiện bài thi.

Giám thị nhận định về thẩm âm và thanh nhạc.
Thu Hà

 • Đáp án môn Lịch sử chưa sửa đổi triệt để

  Đáp án môn Lịch sử chưa sửa đổi triệt để

  Nội dung câu 4a là khái quát chính sách đối ngoại của Nhật Bản trong thời kì Chiến tranh lạnh, đã được điều chỉnh đáp án. Một số giáo viên dạy môn Sử cho rằng đáp án môn Lịch sử (khối C) của Bộ GD – ĐT có nhiều bất ổn. Nếu chấm máy móc thì học sinh sẽ mất nhiều điểm.

 • 51 thí sinh bị kỷ luật trong ngày đầu tiên thi cao đẳng

  51 thí sinh bị kỷ luật trong ngày đầu tiên thi cao đẳng

  Chiều 15/7, có 297.447 thí sinh đến thi môn Toán khối A, A1, B, D và môn Lịch sử khối C theo hình thức tự luận (180 phút). Còn lại các khối năng khiếu sẽ thi theo môn năng khiếu.

 • Bộ GD-ĐT sửa đổi đáp án môn Lịch sử đợt 2

  Bộ GD-ĐT sửa đổi đáp án môn Lịch sử đợt 2

  Trưa 15/7, Ban chỉ đạo tuyển sinh, Bộ GD-ĐT cho biết có điều chỉnh đáp án và phiếu chấm đối với môn Lịch sử, kỳ thi đại học cao đẳng 2012 đợt 2. Phần điều chỉnh nằm trong câu 4a.

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản