Biển người Triều Tiên đổ về quảng trường Kim Nhật Thành ủng hộ chính quyền

Hàng chục nghìn người dân CHDCND Triều Tiên đã cùng tụ hội tại quảng trường ở thủ đô Bình Nhưỡng, vẫy các biểu ngữ, giơ cao nắm đấm lên không trung thể hiện sự thách thức sau lời cảnh báo sẽ “lửa cháy và thịnh nộ” của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo tờ Daily Mail (Anh), đông đảo người dân Triều Tiên vào ngày 9/8 đã tuần hành tại Quảng trường Kim Nhật Thành. Họ vận áo trắng và cùng thể hiện sự quyết tâm khi tuần hành qua quảng trường, tay vẫy lá quốc kỳ.

Đông đảo người dân Triều Tiên tại quảng trường ở Bình Nhưỡng.

Biển người cùng tụ hội.

Phần lớn người dân mặc áo trắng và đồ sáng màu.

Cùng ngày 9/8, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời Tướng Kim Rak Gyom, chỉ huy lực lượng tên lửa nước này, khẳng định Bình Nhưỡng có thể tấn công Guam- hòn đảo trên Thái Bình Dương nơi tọa lạc căn cứ quân sự lớn của Mỹ.

Tướng Kim Rak Gyom còn cho biết vào giữa tháng 8 này Triều Tiên dự định phóng 4 quả tên lửa tầm trung vào hải phận cách đảo Guam từ 30,5 đến 40km.

Guam nằm cách Bán đảo Triều Tiên 3.380km và là vùng lãnh thổ thuộc Mỹ. Có nhận định rằng nhiều khả năng chính quyền của ông Kim Jong Un sẽ không liều lĩnh tấn công trước vào người dân Mỹ. Hiện cũng chưa thể xác định được rằng liệu tên lửa của Triều Tiên có thể vươn tới khoảng cách xa như vậy không.

Thống đốc Guam Eddie Baza Calvo ngày 9/8 tuyên bố đe dọa của Triều Tiên là đáng lo nhưng chính quyền hòn đảo này không quá hoảng sợ. Ông Calvo cho biết đây có thể là lần thứ 3 hoặc thứ 4 Triều Tiên đưa ra đe dọa như vậy từ năm 2013.

Thống đốc Calvo đồng thời đề nghị 160.000 công dân Mỹ và hàng chục nghìn du khách trên đảo Guam tiếp tục cuộc sống như thường nhật.

Triều Tiên tuyên bố kế hoạch tấn công đảo Guam sẽ trở thành hiện thực khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un ra quyết định.

Người dân Triều Tiên đem theo cả biểu ngữ ủng hộ.

Tầng lớp "tinh hoa" của Triều Tiên đều vận bộ đồ tối màu, vỗ tay hưởng ứng các công nhân khi họ tuần hành trên quảng trường.

Tất thảy đều giơ cao tay, chụm bàn tay thành nắm đấm.

Quảng trường Kim Nhật Thành ken đặc người.

Trước đó, ngày 5/8, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã áp đặt lệnh trừng phạt mới lên Triều Tiên.


Anh Tuấn/Báo Tin Tức
Tại sao Triều Tiên dọa dùng tên lửa đạn đạo tấn công đảo Guam của Mỹ?
Tại sao Triều Tiên dọa dùng tên lửa đạn đạo tấn công đảo Guam của Mỹ?

Quân đội nhân dân Triều Tiên ngày 9/8 tuyên bố đang cân nhắc sử dụng tên lửa đạn đạo tầm trung để tấn công đảo Guam, lãnh thổ của Mỹ trên Thái Bình Dương. Tại sao Bình Nhưỡng lại chọn Guam làm mục tiêu đe dọa?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN