Bến xe Miền Đông vắng lặng, không một bóng khách

Ghi nhận của Phóng viên Báo Tin tức trong ngày 3/6, Bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) trở lên vắng lặng lạ thường.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khu vực cổng chính của bến xe chỉ lác đác vài nhân viên bảo vệ. 

Theo đó, những băng ghế dài dành cho hành khách ở phòng chờ và phòng vé nếu như trước đây không còn chỗ trống thì nay vắng lặng, không một bóng người, các quầy vé cũng dừng hoạt động.

Chú thích ảnh
Các dãy ghế và quầy bán vé trong bến xe không một bóng người.
Chú thích ảnh
Khu vực quầy thông tin chỉ có 1 nhân viên ngồi trực.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các ghế trống được đánh dấu “X” để khách ngồi giãn cách lại trống hoác.

Khu vực bãi đỗ xe khách dành cho các tuyến về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên cũng trống vắng. Hàng quán trước và trong bãi xe cũng đóng cửa, tạm ngưng hoạt động vì không có khách.

Chú thích ảnh
Các cổng vào bên trong bến xe cũng chỉ lác đác vài người đến gửi hàng về quê.
Chú thích ảnh
Khu vực bãi đỗ xe khách chỉ còn 1-2 chiếc đỗ.

Bến xe Miền Đông là một trong những bến xe khách lớn nhất TP Hồ Chí Minh và là đầu mối cho tất cả các chuyến xe khách đi và đến TP Hồ Chí Minh từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Đắk Lắk đã đi qua bến xe  này nên đã trở lên đìu hiu, vắng lặng.

Trước đó, ngày 2/6, ông Đỗ Phú Đạt, Phó Giám đốc bến xe Miền Đông cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp nữ giáo viên từ TP Hồ Chí Minh về Đắk Lắk dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 25/5, đơn vị đã nhanh chóng truy vết, đóng cửa nhiều khu vực và khử khuẩn toàn bến xe, đồng thời đề nghị các cá nhân có tiếp xúc liên hệ y tế địa phương.

Chú thích ảnh
Hàng loạt quán trong bến xe đã đóng cửa dừng hoạt động.

Bến xe Miền Đông đã thực hiện khai báo y tế, tạm dừng và đóng cửa quán A8, A9, A10 và nhà vệ sinh dãy nhà A, khử khuẩn toàn bến xe; đồng thời đề nghị các cá nhân liên hệ y tế địa phương.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Bến xe Miền Đông đóng cửa nhiều khu vực liên quan nữ giáo viên ở Đắk Lắk mắc COVID-19
Bến xe Miền Đông đóng cửa nhiều khu vực liên quan nữ giáo viên ở Đắk Lắk mắc COVID-19

Ngày 2/6, ông Đỗ Phú Đạt, Phó giám đốc bến xe miền Đông cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp nữ giáo viên từ TP Hồ Chí Minh về Đắk Lắk dương tính với COVID-19 vào tối 25/5, đơn vị đã nhanh chóng truy vết, đóng cửa nhiều khu vực và khử khuẩn toàn Bến xe, đồng thời đề nghị các cá nhân có tiếp xúc liên hệ y tế địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN