Bị tàu hỏa đâm trực diện, xe ô tô 4 chỗ văng xa hơn 20 mét

Một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe ô tô 4 chỗ xảy ra vào lúc 17 giờ ngày 19/11 tại khu vực đường ngang dân sinh trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa phận xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định làm một người nguy kịch.

Cú đâm mạnh đúng vào vị trí người lái khiến chiếc xe con văng xa hơn 20m.

Những người chứng kiến vụ tai nạn cho biết, vào thời điểm trên, xe ô tô 4 chỗ mang biển kiểm soát 29D - 510.29 do anh Hoàng Văn Lập, trú tại xã Yên Khang, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định điều khiển chạy từ khu dân cư hướng ra Quốc lộ 10.

Do không chú ý quan sát tín hiệu cảnh báo có tàu, nên khi chiếc xe đến giữa điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt ở xã Yên Tiến đã bị tàu chở hàng mang số hiệu AH2 chạy hướng Ninh Bình - Nam Định đâm trực diện. Cú đâm mạnh đúng vào vị trí người lái khiến chiếc xe 4 chỗ văng xa hơn 20m, bị hư hỏng nặng và làm anh Lập bị thương rất nặng.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng thứ hai trong 10 ngày qua xảy ra tại khu vực đường ngang dân sinh thuộc các huyện Ý Yên và Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Cú đâm mạnh khiến xe 4 chỗ văng xa, người lái xe bị thương rất nặng.

Trước đó, ngày 11/11, tại km 98+300 đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn xã Liên Minh, huyện Vụ Bản cũng đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt giữa tàu hỏa và xe máy làm 3 người tử vong.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo, tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Nam Định, nhất là đoạn đường sắt song song với Quốc lộ 10 qua địa bàn các huyện Ý Yên, Vụ Bản nhưng nhiều người vẫn chủ quan, không chấp hành, nên tại khu vực này đã xảy ra không ít vụ tai nạn thương tâm làm nhiều người chết và bị thương.

Hiện có khá nhiều đường ngang dân sinh do người dân tự mở không có rào chắn, không có tín hiệu cảnh báo. Do đó, người và các phương tiện tham gia giao thông khi qua khu vực này cần dừng lại quan sát tín hiệu cảnh báo tàu, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn đường sắt.

Tin, ảnh: Văn Đạt (TTXVN)
Va chạm với tàu hỏa, 3 người trên xe máy tử vong
Va chạm với tàu hỏa, 3 người trên xe máy tử vong

Một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe máy làm 3 người tử vong (2 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu) đã xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 11/11, tại km 98+300 đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN