Xúc động cuộc gặp gỡ trực tuyến giữa gia đình với các chiến sĩ Trường Sa

Buổi gặp mặt, giao lưu trực tuyến giữa các bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác tại đảo Trường Sa Lớn với gia đình, người thân của mình tại TP Hồ Chí Minh diễn ra xúc động, ấm cúng.

Ngay từ sáng sớm 28/1, phòng trực tuyến của bệnh viện Quân y 175 (TP Hồ Chí Minh) đã có sự hiện diện đông đủ các gia đình, vợ con, người thân của các y bác sĩ đang công tác tại Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa.

Hai vợ chồng chị Phương Thảo và anh Lê Phước Cường cùng công tác tại bệnh viện Quân y 175. Do công việc và thời gian trực của mỗi người khác nhau nên những năm trước, dù cả hai không cùng nhau trên một chuyến xe về quê đón Tết nhưng hai vợ chồng vẫn sum vầy trong ngày Tết. Còn năm nay, chị Thảo và con sẽ đón Tết ở quê vì chồng đang làm nhiệm vụ rất cao cả là chăm sóc sức khỏe cho người dân ở đảo Trường Sa.

Chú thích ảnh
Chị Thảo vui mừng khi được gặp chồng qua màn hình trực tuyến. 

Hơn nửa năm nay, vợ chồng chị Phương Thảo chưa một lần gặp mặt nhau và anh Cường cũng chưa một lần thấy đứa con gái hơn 5 tháng tuổi của mình. Vì vậy, dù đang trong thời gian nghỉ thai sản, chị Phương Thảo vẫn cùng đứa con gái có mặt từ rất sớm để vợ chồng và con cái được gặp nhau thông qua màn hình trực tuyến. Chị Phương Thảo cho biết, chồng chị ra đảo Trường Sa công tác khi chị đang mang thai và tới nay hai bố con chưa nhìn thấy mặt nhau lần nào. Đây cũng là năm đầu tiên vợ chồng chị không đón Tết cùng nhau.

“Những năm trước, cả hai vợ chồng cùng nhau đi mua sắm quà Tết về cho hai bên nội ngoại, nhưng năm nay tôi chỉ có một mình về quê nên việc mua sắm Tết cũng đơn giản hơn. Tuy có hơi cực và vất vả nhưng vì làm cùng một đơn vị nên mình cũng thông cảm và luôn động viên chồng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đón Tết vui vẻ cùng với đồng đội và những người dân ngoài đó”, chị Thảo chia sẻ.

Chú thích ảnh
Thông qua màn hình trực tuyến, ông Trần Trung Trực động viên và chúc Tết con trai năm đầu đón Tết xa nhà cùng các chiến sĩ đang công tác tại đảo Trường Sa.

Được gặp và nói chuyện trực tiếp với con trai đang công tác tại đảo Trường Sa, ông Trần Trung Trực, bố của bác sĩ Trần Văn Thiều, chia sẻ: “Qua màn hình trực tuyến tôi thấy cuộc sống của con tôi ngoài đảo được bệnh viện quan tâm rất chu đáo. Ở đất liền đón Tết như thế nào thì con tôi ngoài đảo cũng được tạo điều kiện đón Tết như vậy. Tôi mong thời gian sắp tới con tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Chú thích ảnh
Trong buổi gặp mặt này, bệnh viện Quân y 175 cũng đã trao quà tặng gia đình các chiến sĩ đã và đang công tác tại đảo Trường Sa.
 

Bố mẹ của bác sĩ Phạm Văn Đài cũng lặn lội từ Biên Hòa lên TP Hồ Chí Minh để được gặp mặt, trò chuyện với người con trai út lần đầu tiên đón Tết xa nhà thông qua màn hình trực tuyến. Ông Phạm Đức Duy, bố của bác sĩ Phạm Văn Đài, xúc động chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có người thân trong gia đình đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho quân và dân huyện đảo Trường Sa và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi cảm thấy rất xúc động khi được bệnh viện quan tâm và thông tin về tình hình con em chúng tôi, cũng như thăm hỏi, tặng quà cho chúng tôi”.

Chú thích ảnh
 Cán bộ bệnh viện Quân y 175 gói bánh chưng để trao tặng cho các gia đình cán bộ, chiến sĩ bệnh viện Quân y 175 đang công tác tại Trung tâm y tế thị trấn Trường Sa, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 tại Nam Sudan và các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện không có điều kiện về quê đón Tết.

Theo bệnh viện Quân y 175, nhờ sự phối hợp với các y bác sĩ đang công tác tại đảo Trường Sa, trong năm đã có 9 trường hợp bệnh nhân từ đảo Trường Sa chuyển về bệnh viện Quân y 175 cấp cứu và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp cấp cứu tại chỗ kịp thời và sau đó vận chuyển đến bệnh viện điều trị tích cực.

“Với những kết quả đạt được cho thấy các y bác sĩ đang công tác ngoài đảo Trường Sa đã mang lại niềm vui cũng như chăm sóc sức khỏe cho ngư dân một cách tốt nhất. Để đạt được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực rất lớn của cán bộ chiến sĩ ở xã đảo, phải nói đến sự động viên, hỗ trợ tinh thần rất lớn của thân nhân những chiến sĩ”, đại diện bệnh viện chia sẻ.

Ban Giám đốc bệnh viện Quân y 175 cho biết, để kịp thời động viên cán bộ, nhân viên huyện đảo có được niềm vui đón Tết, hàng năm bệnh viện vẫn tổ chức buổi giao lưu trực tuyến giữa các bác sĩ đang công tác tại đảo Trường Sa Lớn với gia đình, người thân của các anh tại TP Hồ Chí Minh. Trong buổi gặp mặt này, bệnh viện Quân y 175 cũng đã trao tặng nhiều phần quà đến gia đình các chiến sĩ đã và đang công tác tại đảo Trường Sa.

Đan Phương/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản