WB đánh giá cao việc thực hiện Dự án nâng cấp đô thị tại Nam Định

Trong khuôn khổ chuyến công tác giám sát thường niên tiến hành từ 17 - 19/8/2011 về tình hình thực hiện Dự án nâng cấp đô thị Việt Nam tại Nam Định, đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) đã đánh giá cao việc thực hiện dự án cả về tiến độ triển khai, tiến độ giải ngân và chất lượng các công trình.

Đến nay, nhiều gói thầu của dự án đã hoàn thành trước thời hạn, tổng số vốn giải ngân đạt xấp xỉ 53% vốn gốc và vốn bổ sung, đứng hàng đầu trong số 4 địa phương được hưởng dự án. Mức giải ngân dự kiến đạt khoảng 65% trong 6 tháng tiếp theo. Trên địa bàn TP Nam Định, 26 khu dân cư thu nhập thấp đã được nâng cấp, trong đó hơn 20.100 hộ dân được đấu nối với hệ thống thoát nước được nâng cấp. Ngoài ra, gần 11.300 hộ được vay vốn, trong đó 9.975 hộ được vay vốn cải tạo nhà ở và 794 hộ được vay vốn phát triển kinh tế.

Theo ghi nhận của đoàn công tác, đóng góp của cộng đồng hiện đang được thu theo đúng kế hoạch và kịp thời. Người dân sẵn sàng đóng góp 3% chi phí xây lắp như đã nhất trí trong kế hoạch nâng cấp cộng đồng.

Về quản lý tài chính, đoàn công tác đánh giá, hệ thống quản lý tài chính của Tiểu dự án Nam Định được duy trì thực hiện đúng. Đoàn cũng ghi nhận việc thực hiện đấu thầu mua sắm có cải thiện lớn về tiến độ đấu thầu.

Phát biểu trong buổi làm việc chiều 19/8 với đoàn công tác của WB, ông Đoàn Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh đã cam kết tiếp tục chỉ đạo nhằm đảm bảo tiến độ thi công cũng như chất lượng các công trình thuộc dự án và đề xuất được giải ngân vốn dự phòng rủi ro thuộc Chương trình vốn vay cải tạo nhà ở để cho người dân vay. Ngoài ra, Nam Định cũng đề nghị WB cho phép sử dụng số tiền dư 6,5 triệu USD (tiết kiệm được trong đấu thầu và do nhiều gói thầu hoàn thành trước thời hạn hợp đồng) để đầu tư cho 11 hạng mục khác tại thành phố hiện đang rất cần vốn.

Hữu Chiến

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản