Vùng 2 Hải quân làm theo lời Bác

Hơn 6 năm qua, Vùng 2 Hải quân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng mà điểm tựa của việc hoàn thành xuất sắc ấy là học tập tốt và làm theo có hiệu quả lời Bác Hồ dạy.

Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 xác định: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vừa là điều kiện tốt nhất để mọi cán bộ đảng viên, quần chúng tự học tập, rèn luyện, phấn đấu thể hiện năng lực trình độ của mình, vừa là trách nhiệm với đơn vị. Với tinh thần “Nói ít làm nhiều, nói đi đôi với làm”, từ khi thành lập, Đảng ủy Vùng luôn quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, coi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vừa thúc đẩy nhiệm vụ trên mọi mặt công tác, vừa là điều kiện để giáo dục bản lĩnh chính trị vững vàng, đồng thời rèn luyện đạo đức cách mạng, tính “cần, kiệm, liêm, chính” cho mỗi quân nhân.

Với phương pháp: “Cán bộ nêu gương, tình thương trách nhiệm, lấy chi bộ làm nòng cốt, đơn vị tổ chức thực hiện, đoàn viên thanh niên xung kích, đảng viên gương mẫu đi đầu, hội đồng quân nhân đột phá từng khâu, đoàn viên phụ nữ hăng hái thực hiện”, cả Vùng 2 dấy lên phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp, nói triệu lời hay, làm nghìn việc tốt, chủ động khắc phục khó khăn; đồng lòng chung sức xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, vùng vững mạnh toàn diện.

Huấn luyện sẵn sàng chiến đấu ở nhà giàn DK1.


Như một sự tiếp nối không ngừng khi được “kích cầu, tăng tốc”, năm 2014 và đầu năm 2015, phong trào học tập và làm theo lời Bác ở Lữ đoàn 171, Lữ đoàn 167, Trung đoàn 251, Hải đội 811, 812; Tiểu đoàn DK1, đài, trạm, nhà giàn đi vào hoạt động nề nếp và thực sự vững chắc. 100% cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, QNCN, CNVQP xác định tốt và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nếu cán bộ chiến sĩ các nhà giàn DK1 chấp nhận gian khổ, sẵn sàng hi sinh canh biển giữ nhà giàn, thì cán bộ chiến sĩ Hải đội 811, 812 luôn là “cánh chim đầu đàn” trên mọi vùng biển, đảo trong nhiệm vụ tuần tra, tuần tiễu, bảo vệ tàu thăm dò dầu khí và nhiều nhiệm vụ đặc biệt quan trọng khác. Hoạt động trong điều kiện sóng to gió lớn, thiếu thốn, dài ngày trên biển, anh em phải nhường nhau từng bó rau xanh, chia nhau từng xô nước ngọt nhưng vẫn kiên cường bám biển.

Có đồng chí trước ngày đi làm nhiệm vụ con lên bàn mổ tim, có đồng chí khi đang tuần tra trên biển nhận được tin bố mất, song đành nén đau thương, gác lại chuyện riêng tư để hoàn thành nhiệm vụ. Tất cả xuất phát từ tình yêu biển, đảo, yêu Tổ quốc, yêu mến đơn vị nơi mình công tác và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nếu trước đây việc đánh giá chất lượng hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ đảng viên có lúc, có nơi, có đơn vị còn chung chung, thì nay lấy chất lượng hiệu quả làm thước đo chứ không phải đánh giá chất lượng công việc của cán bộ đảng viên bằng “tiêu chí trên sách vở”. Chính sự “kích thích sát sườn” này, mà cán bộ chiến sĩ chủ động trong học tập, tự giác trong rèn luyện nề nếp chính qui, tích cực trong tăng gia sản xuất, có suy nghĩ đúng đắn, tỏ thái độ rõ ràng, hành động thiết thực.

Từ những chỉ đạo sát thực của Đảng ủy vùng, sự năng nổ của đội ngũ cán bộ chủ trì, sự tự giác chấp hành nghiêm túc của cán bộ chiến sĩ, sau hơn 6 năm kể từ ngày Vùng 2 thành lập, phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào nề nếp và ngày càng vững chắc. Nhận thức đúng đắn những thiếu sót khuyết điểm; những khâu yếu, mặt yếu, bộ phận yếu được chấn chỉnh sửa chữa khắc phục kịp thời. Chính những biện pháp cụ thể sát thực ấy, đơn vị vững mạnh càng mạnh hơn, đơn vị còn thiếu sót hạn chế vươn lên vững mạnh, toàn vùng giấy lên phong trào thi đua quyết thắng.

Vinh dự, tự hào, cán bộ chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang tích cực làm theo lời Bác Hồ dạy. Trong tim mỗi người hiểu rằng, học tập và làm theo Bác, không chỉ là trách nhiệm, là sứ mệnh của người lính trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thềm lục địa Tổ quốc, mà còn là tình yêu đối với Bác, là nghĩa cử cao đẹp đối với nhân dân, là trách nhiệm đối với đơn vị, là bản chất của Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ hải quân trong thời kỳ mới. Học và làm theo lời Bác không phải nói và ngồi một chỗ, mà phải bằng hành động cách mạng thiết thực, nói phải đi đôi với làm”.

Bài và ảnh: Mai Thắng
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản