Vụ ngộ độc khí ở Đồng Nai: Tiếp diễn tình trạng công nhân ngất xỉu

Ba ngày sau khi xảy ra vụ nhiều công nhân phải nhập viện do bị ngộ độc khí amoniac tại Công ty TNHH ASIA Garment Manufacturer Việt Nam (đóng tại khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, Đồng Nai) đến ngày 27/5, tình trạng công nhân ngất xỉu vẫn tiếp diễn.

Công nhân nghi bị ngộ độc khí được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ảnh: Sỹ Tuyên – TTXVN


Sáng 27/5, trong lúc đang làm việc, 23 công nhân của công ty trên tiếp tục bị khó thở, nôn ói và ngất xỉu. Công ty TNHH ASIA Garment Manufacturer Việt Nam đã nhanh chóng đưa 23 công nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Như vậy, sau 3 ngày liên tiếp xảy ra việc công nhân ngất xỉu hàng loạt, đến thời điểm này đã có hơn 120 người được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Ngày 27/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Sở Y tế Đồng Nai phối hợp cùng một số chuyên gia tâm lý đã có buổi làm việc với Công ty ASIA Garment manufacturer để tìm nguyên nhân khiến hàng loạt công nhân ngất xỉu sau khi xảy ra sự cố rò rỉ khí ammoniac.

Theo Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường Đồng Nai, sau khi sự cố xảy ra khoảng 2 giờ, trung tâm đã lấy mẫu khí tại 2 Công ty ASIA và Amanda Foods thì ở 4 điểm không thấy nồng độ khí amoniac tồn tại, chỉ có khu vực cổng Công ty ASIA vẫn còn nhưng nồng độ thấp, ở mức an toàn lao động cho phép. Sáng 27/5, việc lấy mẫu khí vẫn tiếp tục được tiến hành, tuy nhiên không phát hiện tồn tại khí amoniac cũng như các hóa chất bất thường nào trong không khí tại những khu vực trên.

Trước đó ngành chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đã điều tra và cho biết, vụ việc công nhân của Công ty TNHH ASIA Garment Manufacturer Việt Nam bị ngất xỉu vào ngày 25/5 là do khí Amoniac (NH3) thoát ra từ hệ thống làm lạnh tại Công ty Amanda foods đóng trong khu công nghiệp Amata. Tuy nhiên, khoảng 3 phút sau khi xảy ra vụ rò rỉ khí, đơn vị thi công  đã khắc phục ngăn không cho khí thoát ra ngoài.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra tìm nguyên nhân sự cố rò rỉ khí amoniac đã được khắc phục song vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng công nhân ngất xỉu hàng loạt.


Sỹ Tuyên (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản