VietinBank sẻ chia những giọt máu nghĩa tình

Ngày 25- 26/2, hơn 11.000 cán bộ, nhân viên của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) trên toàn quốc đã tích cực tham gia “Ngày hội Hiến máu nhân đạo lần II năm 2012” do VietinBank phối hợp với Viện Huyết học, Truyền máu trung ương tổ chức.

Sẻ giọt máu đào

“Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu tình nguyện nên lúc đầu cũng hơi lo. Nhưng sau khi được các bạn ở Đoàn thanh niên tuyên truyền, tôi hiểu rằng nếu đủ điều kiện tham gia hiến máu thì không những không có hại mà còn tốt cho cơ thể. Hơn nữa, việc tôi và các đồng nghiệp trong toàn hệ thống VietinBank tham gia hiến máu sẽ giúp cho nhiều bệnh nhân đang rất cần có máu để điều trị”, chị Bùi Thị Tuyết Nhung, Phòng Ngân hàng điện tử, Trụ sở chính của VietinBank tại Hà Nội, chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Phạm Huy Hùng tham gia hiến máu tại Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ 2, năm 2012.


Theo ghi nhận của PV Tin Tức tại Lễ khai mạc Ngày hội hiến máu nhân đạo của VietinBank (25/2), không chỉ chị Nhung mà rất nhiều cán bộ, công nhân viên VietinBank hiểu rất rõ về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động tình nguyện hiến máu cứu người. Vậy nên, họ đều rất tích cực và hồ hởi tham gia hiến máu. Từ 7 giờ 30 sáng, hàng ngàn cán bộ, công nhân viên VietinBank đã nô nức đổ về Sân vận động Quần Ngựa Hà Nội để tham gia hiến máu nhân đạo.

Theo anh Nguyễn Trung Hậu, Phó Bí thư đoàn VietinBank: Chỉ trừ những người không đủ điều kiện tham gia hiến máu, còn tất cả đoàn viên, cán bộ, công nhân viên của VietinBank trong toàn hệ thống trên toàn quốc đều đăng ký tham gia. Và điểm khác biệt giữa lần đầu tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2009 với lần tổ chức thứ hai này của VietinBank là quy mô của Ngày hội. Nếu trong lần đầu tiên, VietinBank chỉ tổ chức tại Trụ sở chính và các Chi nhánh khu vực Hà Nội với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, nhân viên, thì Ngày hội hiến máu nhân đạo lần II này được tổ chức quy mô rất lớn, với sự tham gia của hơn 11.000 cán bộ, công nhân viên trong toàn hệ thống tại 10 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Ông Phạm Huy Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank khẳng định: “Với thông điệp “Hành trình kết nối trái tim”, Ngày hội hiến máu nhân đạo của cán bộ VietinBank trên khắp cả nước chính là hành trình của lòng nhân ái và cũng là hành động cấp thiết chia sẻ những giọt máu nghĩa tình góp phần mang lại hy vọng cứu sống cho rất nhiều bệnh nhân vượt qua được hiểm nghèo, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam và trách nhiệm của VietinBank đối với xã hội”.

Trao niềm hy vọng

Theo BS Ngô Mạnh Quân, Trưởng Khoa Vận động và tổ chức hiến máu, Viện Huyết học, Truyền máu trung ương: Hàng ngàn đơn vị máu thu được từ hoạt động “sẻ giọt máu đào” của cán bộ, công nhân viên VietinBank vô cùng có ý nghĩa trong thời điểm khan hiếm máu hiện nay vì thực sự đã “trao niềm hy vọng” cho rất nhiều người bệnh đang cần tới máu.

Nhiều năm qua, VietinBank đã và đang thực hiện tài trợ an sinh xã hội trên khắp cả nước với tổng số tiền 2.400 tỷ đồng (năm 2010: 450 tỷ, năm 2011: 664 tỷ). Năm 2012, VietinBank đã và đang triển khai tài trợ cho nhiều tỉnh, thành phố với số tiền khoảng 1.000 tỷ đồng, trong đó riêng cho lĩnh vực y tế là 300- 400 tỷ đồng, tăng cường trang thiết bị, ô tô cấp cứu cho các bệnh viện tại những vùng còn nhiều khó khăn…

“Năm nay, tình trạng khan hiếm máu ở trước và sau Tết Nguyên đán diễn ra tương đối trầm trọng. Thiếu máu, các bệnh viện cùng chịu chung cảnh ngộ là cần máu nhưng không có máu để truyền cho người bệnh. Như vậy, chất lượng điều trị chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, đó là người bệnh cần mổ sẽ chưa được mổ, ngày điều trị của nhiều bệnh nhân sẽ dài thêm, thậm chí còn có thể dẫn đến tình trạng tử vong đáng tiếc. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, vậy nên Ngày hội hiến máu nhân đạo lần II do VietinBank tổ chức có ý nghĩa rất đặc biệt trong thời điểm hiện nay”, BS Ngô Mạnh Quân lý giải.

Đánh giá về sự đóng góp, sẻ chia giọt máu đào của tập thể cán bộ nhân viênVietinBank, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cũng khẳng định: “Việc chuẩn bị chu đáo về kỹ thuật, đặc biệt là sự tuyên truyền sâu rộng về hiến máu cứu người của VietinBank đã góp phần cùng ngành y tế khơi dậy tình yêu thương đồng loại của người dân nói chung, làm cho Ngày hội hiến máu nhân đạo của VietinBank càng thêm đẹp và có ý nghĩa nhân văn cao cả. Hy vọng, hoạt động thiết thực này sẽ lan tỏa và tạo động lực để nhiều cơ quan, đơn vị khác quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ hoạt động hiến máu cứu người”.

Bài và ảnh: Phương Liên

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản