Việc đồng bộ hóa dữ liệu BHXH sẽ không tránh khỏi sai sót trùng tên, trùng mã số thẻ BHYT

Đó là thừa nhận của ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Hà Nội liên quan đến thông tin một số thẻ bảo hiểm y tế bị trùng tên, mã số tại buổi giao ban báo chí Thành ủy chiều ngày 25/9.

Chú thích ảnh
Thẻ BHYT bị trùng tên và mã số thẻ

Cụ thể là trường hợp thẻ BHYT mang tên Nguyễn TTT (sinh năm 1989) khi đi khám thai tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội mới phát hiện ra một người có cùng tên họ và mã số. Theo thông tin từ Trung tâm cấp cứu 115, trường hợp trùng tên này đăng ký tại trường Cao đẳng cơ điện Hà Nội và đã đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội từ tháng 5/2018. Do bị trùng tên nên chị Nguyễn TTT không được khám bệnh và thực hiện chuyển tuyến dù 7 năm nay vẫn đóng BHYT. Khi liên hệ giải quyết theo đường dây nóng trên trang web BHXH Hà Nội thì được biết do sự cố về kỹ thuật nên có sự trùng tên, trùng thẻ.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Hòa cho biết, khi thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu trên hệ thống sẽ có tỷ lệ sai sót nhất định. Trước đó, cùng vào thời điểm này năm 2017 cũng đã xảy ra sự cố in thiếu, sai thời điểm hưởng 5 năm liên tục của nhiều học sinh trên địa bàn và sau đó được BHXH Hà Nội khắc phục. “Để tránh thông tin sai sót, khi nhận được thông tin thẻ BHYT và BHXH, người dùng cần kiểm tra thông tin để so sánh thông tin trên thẻ và hệ thống dữ liệu để đảm bảo quyền lợi”, ông Nguyễn Đức Hòa cho biết.

Việc cấp thẻ BHYT theo mã số thẻ BHXH theo ông Hòa là bước cải cách hành chính, mỗi người có thẻ BHYT duy nhất, tránh việc cấp trùng như năm trước đây.

Liên quan đến số liệu 99,6% sổ BHXH đã được BHXH Hà Nội bàn giao cho người lao động, ông Nguyễn Đức Hòa thừa nhận đây là số liệu về sổ BHXH đã được nhập và đồng bộ hóa trên hệ thống và sẽ được chuyển giao cho người lao động. Việc chuyển giao này sẽ thông qua bưu điện để đảm bảo người lao động nhận được sổ BHXH.

 

XC/Báo Tin tức
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội: Chương trình sữa học đường là tự nguyện
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội: Chương trình sữa học đường là tự nguyện

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều 25/9 đã khẳng định: Chương trình sữa học đường là tự nguyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN