Vận động quỹ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Tối 12/7, tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, Hội Cựu Chiến binh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Báo Đà Nẵng, Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng và Báo Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình "Đồng hành chia sẻ nỗi đau da cam", nhằm vận động quỹ chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng Tô Năm cho biết, qua hơn 10 thành lập, Hội đã vận động trên 87 tỷ đồng để chăm sóc, giúp đỡ hơn  5.000 nạn nhân chất độc, trong đó có 1.400 trẻ em bị di chứng nặng.

Hiện, Trung tâm bảo trợ của Hội đang nuôi dưỡng, chăm sóc 150 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trung tâm tạo cho các em học nghề như thêu, may, nghề làm nhang, làm hoa, đan cườm...

 Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng Tô Năm kêu gọi người dân thành phố tiếp tục đồng hành, giúp đỡ cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

 Tại Chương trình, các khán giả đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do chính các nạn nhân chất độc da cam trình bày; theo dõi phóng sự về hoạt động của hội và sự tiến bộ vượt khó của các nạn nhân da cam trong cuộc sống; giao lưu với các đối tượng tham gia các khóa xông hơi - giải độc tại Trung tâm xông hơi, giải độc và phục hồi chức năng của thành phố Đà Nẵng.

Dịp này, Chương trình đã vận động được gần 8 tỷ đồng để giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố. Ban Tổ chức đã trao bằng ghi nhận "Tấm Lòng Vàng" tặng 35 tập thể, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước luôn đồng hành, ủng hộ chương trình.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN)
Tiếp bước cuộc đấu tranh vì nạn nhân chất độc da cam
Tiếp bước cuộc đấu tranh vì nạn nhân chất độc da cam

Các nhà y học Pháp đang muốn nghiên cứu để tìm hiểu cơ chế lâm sàng gây bệnh của chất độc da cam, từ đó tìm ra cách chữa bệnh cho nạn nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN