Từ 25/6 - 4/7, Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong vòng 10 ngày tới (từ 25/6 - 4/7), Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái nắng nóng gay gắt; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái nắng nóng gay gắt. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Diễn biến thời tiết từ ngày 25/6 đến 4/7 như sau:

Khu vực Tây Bắc Bộ ngày 25/6 có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; đêm 25/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 26 - 29/6, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; từ ngày 27/6 trời nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 29/6 đến ngày 4/7, Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ sáng 25/6 có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm 25/6 có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 26 - 29/6, Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; từ ngày 27/6 trời nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 29/6 đến ngày 4/7, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội sáng 25/6 có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 26 - 29/6, Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; từ đêm 29/6 đến ngày 4/7, có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ đêm 25/6 đến ngày 1/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; từ ngày 2 đến ngày 4/7 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng, phía Nam có nơi nắng nóng gay gắt; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 25/6 đến ngày 1/7 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt; từ ngày 2 - 4/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng.

Khu vực Tây Nguyên từ đêm 25/6 đến ngày 4/7 có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ từ đêm 25/6 đến ngày 4/7 có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ; riêng khu vực Trung Bộ thấp hơn 10-25%. Nhiệt độ trung bình các khu vực trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1,5 độ C; riêng tại Trung Bộ cao hơn từ 1,5-2,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Diệu Thúy (TTXVN)
Thời tiết vẫn diễn biến xấu, vùng núi Lào Cai đề phòng lũ quét, lở đất đá
Thời tiết vẫn diễn biến xấu, vùng núi Lào Cai đề phòng lũ quét, lở đất đá

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm về sáng 24/6, do chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN