Triển lãm 'Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam'

Ngày 15/7, tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển Vùng 2 tổ chức triển lãm "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam". Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế (số 41 Hùng Vương, thành phố Huế).

Tiết mục văn nghệ hát về Tổ quốc và biển đảo tại buổi lễ.


Triển lãm "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam" trưng bày gần 400 tư liệu, tập trung theo 5 chuyên đề: Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam; độc lập, tự chủ, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước ta; quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; một số hình ảnh của Hải quân nhân dân Việt Nam và các hoạt động hướng về Hoàng Sa, Trường Sa.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Triển lãm cung cấp cho người xem những bằng chứng lịch sử xác thực khẳng định chủ quyền liên tục của chúng ta đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; giới thiệu những biện pháp đấu tranh khôn khéo của Việt Nam; những quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền; sự dũng cảm, mưu trí, kiên cường của các lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư; ý chí của những ngư dân đang ngày đêm bám biển. Những sự chia sẻ, động viên kịp thời của nhân dân cả nước với các lực lượng đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến xem triển lãm.


Dịp này, tỉnh Thừa Thiên - Huế còn kết hợp triển lãm với tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật và chiếu phim tài liệu lịch sử về Hoàng Sa, Trường Sa để cổ vũ ý chí của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tại lễ khai mạc triển lãm, Đại tá Trần Văn Dũng, Chính ủy Cảnh sát biển Vùng 2 cho biết: Thời gian qua, lực lượng cảnh sát biển luôn nhận được sự quan tâm của đồng bào trong và ngoài nước. Đây chính là nguồn động viên để cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng ngày đêm bám biển, kiên trì đấu tranh, giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Cũng tại lễ khai mạc triển lãm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với Viễn thông Thừa Thiên - Huế đã trao tặng Cảnh sát biển Vùng 2 món quà do cán bộ, công nhân viên chức và người lao động của 2 đơn vị này đóng góp, gửi tới lực lượng cảnh sát biển đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên biển.


Tin, ảnh: Quốc Việt
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản