Trại hè Việt Nam năm 2019 diễn ra từ ngày 10-25/7

Trại hè Việt Nam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10-25/7. Đây là thông tin vừa được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) thông báo tới các cơ quan báo chí chiều 18/6.

Sự kiện do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp cùng các cơ quan, địa phương liên quan tổ chức, nhằm kết nối, cổ vũ tinh thần đoàn kết, gắn bó, tăng tính tương tác giữa các thế hệ trẻ người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Chú thích ảnh
Các bạn trẻ tham gia Chương trình “Trại hè Việt Nam 2018” thăm và tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi tỉnh Quảng Nam ở thành phố Hội An. Ảnh tư liệu: Đỗ Tưởng/TTXVN

Chương trình Trại hè Việt Nam 2019 giúp các thanh, thiếu niên kiều bào từ các nơi trên thế giới trở về với cội nguồn, thêm gắn bó với quê hương qua các hoạt động: tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng, giao lưu thanh niên, trải nghiệm thực tế… Từ đó, giúp thế hệ trẻ kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn văn hóa nghìn năm văn hiến, lịch sử lâu đời và truyền thống yêu nước của dân tộc. Đây cũng là cơ hội tốt để các em trau dồi tiếng Việt; tận mắt chứng kiến sự đổi thay của quê hương, những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Kể từ năm 2004, sau 15 năm hoạt động, Trại hè Việt Nam đã thu hút sự tham gia của gần 2.000 thanh niên, sinh viên người Việt Nam từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các đại biểu tham gia Trại hè Việt Nam là những gương mặt xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, thể thao, nghệ thuật… có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng, được lựa chọn kỹ từ cộng đồng người Việt Nam ở các quốc gia trên thế giới. Các thế hệ thanh niên tham gia từ những năm đầu đều đã trưởng thành, nhiều bạn đang cống hiến và rất thành công trong các lĩnh vực từ kinh doanh, giảng dạy trong các trường đại học, làm việc trong các viện nghiên cứu hoặc cho các tập đoàn lớn trên thế giới, hoặc trở về nước lập nghiệp, đóng góp tích cực xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh.

Trại hè Việt Nam 2019 sẽ có nhiều hoạt động phong phú tại 10 địa phương ở cả ba miền Bắc -   Trung - Nam với sự tham gia của 150 đại biểu độ tuổi từ 16-24 của 28 quốc gia. Trong chương trình Trại hè, các thanh thiếu niên kiều bào sẽ được tham gia các hoạt động: Viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương và tham quan Khu di tích ATK Thái Nguyên; thăm Khu Di tích Kim Liên; dâng hương tại Khu Di tích Ngã ba Đồng Lộc; thăm Nghĩa trang Trường Sơn, Tượng đài Mẹ Thứ, Địa đạo Kỳ Anh, mộ Nhà yêu nước Huỳnh Thúc Kháng, Khu lưu niệm Phạm Văn Đồng.

Ngoài ra, các thanh thiếu niên kiều bào còn được tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử, văn hóa tại: Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Hội An - Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Ninh Thuận; tham gia các hoạt động từ thiện tại Hà Tĩnh (tặng quà cho gia đình 10 liệt sỹ Ngã Ba Đồng Lộc), tại Quảng Ngãi (thăm, tặng quà trại trẻ mồ côi), tại Ninh Thuận (tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn); giao lưu với thanh niên trong nước tại: Thái Nguyên, Quảng Ngãi, Ninh Thuận...

TTXVN/Báo Tin tức
Trại hè Obninsk 2018 tại Nga gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam xa tổ quốc
Trại hè Obninsk 2018 tại Nga gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam xa tổ quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong hai ngày 15 - 16/9 tại Công viên nghỉ dưỡng Ivolga, tỉnh Kaluga đã diễn ra trại hè lần thứ 3 dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại LB Nga. Trại hè Obninsk 2018 quy tụ hơn 400 sinh viên đến từ 51 trường đại học trên toàn nước Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN